TỔNG KẾT TUẦN THỨ 6 CỦA CUỘC THI ẢNH “NÉT ĐẸP VIỆT” (21/07/2013 – 27/07/2013)

0

Các độc giả và thành viên thân mến của VietBeauty

Vậy là chúng ta đã kết thúc tuần thứ 6 trong tổng số 8 tuần thi của cuộc thi ảnh “Nét đẹp Việt”. Tuần vừa rồi VietBeauty thật sự rất vui khi nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của mọi người cũng như nhận được rất nhiều ảnh dự thi mới của các bạn từ khắp nơi gửi về tham gia cuộc thi.

Hiện tại, cuộc thi của chúng ta đã có 70 bức ảnh dự thi với rất nhiều phong cách, chủ đề đa dạng. Chỉ với một khoảnh khắc lưu giữ lại trong bức ảnh, các thí sinh đều thể hiện được những nét đẹp tiềm ẩn của đất nước mình.

Một trong những bức ảnh dự thi được Vietbeauty yêu thích khi đã tìm đến những điều dân dã mà không phải người Việt trẻ nào cũng có cơ hội trải nghiệm.


Ảnh dự thi MS 19 của nhiếp ảnh gia Vũ Ngọc Thịnh

Vài điều chia sẻ : ” Là người con Việt, dù có đi hết đất nước đi chăng nữa, Chúng ta cũng không thể nào thoát khỏi những đồng lúa xanh mơn mở, những ngày mùa lúa chín vàng trên cả một vùng. Song song đó là những người dân gắn bó với đồng ruộng, hình ảnh đời thường giản dị của những ngày dản dị đi mò cua bắt cá, đánh dậm trên những cánh đồng chờ ngày thu hoạch. Hình ảnh của tôi, dựa trên những gì có thật, những điều rất riêng của một đất nước đang trên đà phát triển. Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Việt” đã làm tôi phải chú ý và tìm những bức ảnh mà tôi thấy là ưng ý nhất hợp nhất trong ổ cứng, với những con người lao đông việt. Họ cơ khổ, nhưng vẻ đẹp trong lao động của họ là một nghệ thuật. Đó là hình ảnh của một Việt Nam từ buổi đầu phát triển và dựng nước. Ai cũng đã từng trải qua những ngày mò cua bắt cá, đánh dậm….”

Hay nụ cười tự nhiên, vô tư và thân thiện của một cô thôn nữ miền núi cũng được các bạn lưu giữ và chia sẻ với mọi người.


Ảnh dự thi MS 33 của tác giả Trần Thị Phương Anh


Vài điều chia sẻ : ” Đây là bức hình mình chụp nhân chuyến đi phượt vùng cao Tây Bắc. Bức hình ghi lại 1 hình ảnh em bé H’Mông với nụ cười của sự hồn nhiên và tươi tắn. Nụ cười ấy đã cho tôi cảm nhận được vẻ đẹp của con người cũng như thiên nhiên Việt Nam…”

Không thể không nhắc đến khi nói về nét đẹp con người Việt Nam đó là người phụ nữ trong chiếc áo dài truyền thống. Vẫn chiếc áo dài trắng, vẫn nét đẹp tinh khôi của người con giá Việt nhưng đã được thể hiện với nhiều cung bậc cảm xúc và góc máy khác nhau.


Ảnh dự thi MS 49 của tác giả Nguyễn Đài Trang


Vài điều chia sẻ : “Áo dài là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam từ xưa tới nay và em rất tự hào khi được mặc nó để tham gia cuộc thi. Mong rằng Nét đẹp Việt này luôn tỏa sáng và được giữ gìn,trân trọng mãi mãi về sau”

Ngoài ra, vô số những bức ảnh dự thi còn lại đang chờ các bạn bình chọn được post ở Album ảnh với đường link dưới đây:
http://www.facebook.com/vietbeautymag/photos_albums

Trong tuần vừa rồi, VietBeauty cũng đã nhận được rất nhiều góp ý chân thành của các bạn, VietBeauty thật sự rất trân trọng điều đó, và cũng nhờ những lời góp ý hữu ích ấy mà Vietbeauty đã có thể điều chỉnh thể lệ cuộc thi, về cách chấm điểm phù hợp hơn với tất cả mọi người.

VietBeauty
cũng xin nhắc lại cách chấm điểm mới của BTC:

   – 50% số điểm do VietBeauty đánh giá. VietBeauty sẽ cùng hai nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đánh giá bức ảnh và đưa ra số điểm phù hợp dựa trên tiêu chuẩn nghệ thuật nhiếp ảnh.

– 50% số điểm do số lượng bình chọn (Like) của bức ảnh từ độc giả và thành viên của VietBeauty.


Chi tiết về thể lệ cuộc thi tại đường dẫn dưới đây:
http://vietbeautymag.com/news-item/cuoc-thi-anh-net-dep-viet-K26UX3Tw.html


Ngoài ra, Vietbeauty có thể yêu cầu các thí sinh dự thi chứng minh những lượt bình chọn trên bức ảnh của minh là hoàn toàn hợp lệ, không có các hình thức gian lận như mua like ảo, trao đổi like hay dùng phần mềm tăng like. Và VietBeauty có toàn quyền hủy tư cách dự thi đối với các bức ảnh vi phạm, để tạo sự công bằng cho tất cả mọi người tham gia cuộc thi.

Đây là lần đầu tiên Vietbeauty tổ chức một cuộc thi ảnh, cho nên khó tránh khỏi những bất cập. Vì vậy cũng mong các bạn tiếp tục ủng hộ và đóng gió ý kiến để những cuộc thi sau này được tốt đẹp hơn.

Hãy cùng tham gia cuộc thi và bình chọn cho tấm ảnh mà bạn yêu thích nhé.

VietBeauty xin nhắc lại cơ cấu giải thưởng của cuộc thi nhé.

     • Giải nhất: 300 USD và phiếu mua hàng của sản phẩm QL BEAUTY eyelash trị giá 300 USD. Nhận báo VietBeauty miễn phí tận nhà trong vòng 2 năm.

• Giải nhì: 200 USD. Nhận báo VietBeauty miễn phí tận nhà trong vòng 1 năm.

• Giải ba: 100 USD. Nhận báo VietBeauty miễn phí tận nhà trong vòng 1 năm.

• 10 giải khuyến khích: Nhận báo VietBeauty miễn phí trong vòng 1 năm.


Giải thưởng hấp dẫn và cách tính điểm vô cùng đơn giản, hãy nhanh chân tham gia dự thi các bạn nhé.

Vietbeauty rất mọng nhận được ảnh tham gia dự thi của tất cả cộng đồng người Việt trên toàn thế giới.