Tóc giả cho cô dâu

0

Cùng với chọn váy cưới và phong cách trang điểm, việc có được một kiểu tóc đẹp và ấn tượng vào ngày cưới là điều mọi cô dâu mong muốn. Thế nhưng, do nhiều nguyên nhân, đặc biệt là khi tóc thật không cho phép tạo kiểu như ý, thì tóc giả sẽ là một “cứu tinh” tuyệt vời.

vietbeauty-toc-gia-co-dau

Giải tỏa mọi lo âu về tạo kiểu
Nếu các mái tóc ngắn cá tính thường chỉ tạo được những kiểu tóc đơn giản, thì những mái tóc hay lọn tóc giả có độ dài khác nhau sẽ giúp cho việc tạo kiểu tóc cô dâu được thực hiện dễ dàng hơn. Chẳng hạn như kiểu tóc cô dâu dài quyến rũ hoặc các kiểu tóc có sáng tạo cầu kỳ. Mặt khác nếu tóc thật của cô dâu gặp các vấn đề như tóc rụng, tóc thưa thì tóc giả sẽ là phụ kiện quan trọng trong trang điểm.

Thêm vào đó, một cánh hoa hay một chiếc vương miệng càng làm cô dâu thật lộng lẫy mà không ai biết đó là tóc giả. Ngoài ra, những bộ tóc giả làm từ tóc thật 100% chắc chắn sẽ làm các cô dâu hài lòng, dù giá thành hơi cao.

Đa phong cách
Nếu các cô dâu muốn tạo được nhiều kiểu tóc đặc biệt với những phong cách khác nhau, thì hãy nghĩ ngay đến các bộ tóc giả. Tóc giả sẽ làm tăng thêm nét quyến rũ và vẻ đẹp cho cô dâu. Không chỉ khi đi chụp ảnh cưới mà cả khi vào tiệc cưới, tóc giả sẽ là trợ thủ đắc lực, giúp bạn xuất hiện với nhiều phong cách khác nhau, ấn tượng, lạ mắt nhưng lại không mất thời gian chờ đợi làm tóc nhiều lần và cũng không phải can thiệp trực tiếp hay làm tổn hại đến tóc tự nhiên.

Lựa chọn tóc giả tạo kiểu
Tóc giả hiện nay rất đa dạng từ cả bộ tóc, một phần mái tóc, đuôi tóc, đến tóc mái hay những lọn tóc nhỏ. Tùy theo mục đích tạo kiểu, khi chọn tóc giả làm đẹp các cô dâu cần có một số lưu ý:

Nếu cô dâu chọn đội cả mái tóc giả, cần tránh dùng tóc giả làm bằng chất liệu quá bóng, khi đội dễ bị phát hiện là tóc giả. Nên chọn mái tóc có kiểu dáng phù hợp với gương mặt, màu da cô dâu. Chọn mái tóc không quá mượt, màu sắc tương đồng với tóc tự nhiên, có độ bóng, phồng và rối tự nhiên, chẳng hạn như mái tóc có mái bằng, hơi xoăn nhẹ, sẽ dễ che khuyết điểm giữa tóc giả và trán. Khi kết hợp với một vài phụ kiện lên tóc như cài vương miệng hay vòng hoa, sẽ tạo cảm giác như đó là chính tóc thật của cô dâu.

Hiện nay, nhiều cô dâu chuộng các loại tóc giả như monofilament wigs hay lace front wigs với nhiều ưu điểm. Chẳng hạn tóc giả loại monofilament wigs thường được thiết kế với chất liệu mềm mại, nhẹ, nhằm pha trộn với làn da và chân tóc thật nên không thể thấy điểm kết nối tóc thật và tóc giả. Loại tóc giả này nhìn rất tự nhiên, đẹp, nhẹ, thoáng cho da đầu và có khả năng tạo kiểu khá linh hoạt nên được nhiều người lựa chọn.

Với đa số cô dâu thích tạo kiểu tóc cầu kỳ do số lượng tóc tự nhiên quá mỏng, thì việc lựa chọn đuôi tóc giả, lọn tóc giả hay mái giả luôn là một phần phụ kiện là hết sức cần thiết để có những kiểu tóc đẹp. Nhưng khi lựa chọn tóc giả dạng này cũng cần chú ý đến màu sắc tương đồng của tóc thật và tóc giả. Hầu hết các lọn tóc giả đều có phần kẹp chắc chắn nên việc gắn những búi tóc này lên tóc thật khá dễ dàng và cho kết quả rất tự nhiên.

Ngoài việc đội tóc giả hay gắn búi tóc tạo kiểu, các cô dâu có thể chọn giải pháp nối tóc (nối tóc giả vào tóc thật – hair extension). Nhưng việc nối tóc chỉ đẹp khi tóc cô dâu dài dưới gáy từ 5-7cm (2-3 in.). Nếu muốn có mái tóc cô dâu dài quyến rũ, việc nối tóc phải tiến hành trước đám cưới ít nhất 3 tháng, vì đây là quãng thời gian đủ để nuôi tóc dài từ 5-7cm, cần thiết cho việc tạo kiểu.

Làm đẹp cho mái tóc cũng là một vấn đề khiến nhiều cô dâu phải lo lắng trong ngày cưới, nhất là khi mái tóc thật của họ quá ngắn, thưa và mỏng. Khi ấy tóc giả chính là người bạn đồng hành giúp các cô dâu có mọi kiểu tóc mong muốn mà vẫn đẹp lộng lẫy, tự nhiên như đang dùng tóc thật.

Thy Nga – VietBeauty Magazine