Tóc đẹp chào thu

0

Tuy vậy, vào thời điểm giao mùa, vẫn còn rất nhiều vấn đề về tóc mà bạn cần phải lưu ý. Hãy cùng tìm hiểu các vấn đề về tóc trong mùa này và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục nó.

Sửa chữa tổn hại tóc từ mùa hè

Trong suốt những tháng mùa hè, clo và ánh nắng mặt trời có thể gây tổn hại nặng nề cho mái tóc của bạn. May mắn thay, hầu hết các tổn thương này có thể dễ dàng đảo ngược bằng cách chăm sóc tại salon hoặc chú ý chăm sóc tại nhà. Để bổ sung dưỡng chất cho tóc bị hư hỏng, khô, bạn có thể sử dụng dung dịch Keatin (dưỡng chất quan trọng của tóc), dùng loại dầu gội có thể loại bỏ sự tích tụ của hóa chất hoặc tự nhiên hơn là gội đầu với giấm táo.

Tránh gàu và khô da đầu

Khi tóc khô, điều đó nói rằng tóc đang bị thiếu ẩm trầm trọng. Và không may, những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của da dầu khô là gàu. Để tránh vấn đề nãy, hãy chọn một loại dầu gội với tinh dầu từ cây trà, nghiên cứu cho thấy đây là một thành phần hiệu quả để cải thiện gàu và ngứa ở da đầu khô. Dễ dàng hơn, hãy thử xoa bóp dầu olive vào da đầu của bạn và để trong 30 phút.

Rụng tóc ư? Chỉ là chuyện nhỏ

Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học người Thụy Điển cho biết, một sợi tóc bình thường sẽ mọc dài và tồn tại trong vòng 2 – 6 năm. Tuy vậy, tại một thời điểm, chỉ có khoảng 90% sợi tóc hoạt động, 10% còn lại nang tóc sẽ nghỉ, tóc dừng mọc và rụng khoảng 2 tháng sau đó. Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng, thời điểm mà nang tóc nghỉ nhiều nhất là vào tháng 7 hàng năm, dẫn đến việc tóc sẽ rụng nhiều vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể dùng một cách trị rụng tóc dân gian, vừa dễ thực hiện vừa tiết kiệm bằng cách sử dụng tinh dầu vỏ bưởi và xoa bóp trực tiếp lên da dầu sau mỗi lần gội. Tinh dầu bưởi có tác dụng kích thích lưu thông tuần hoàn máu, giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc. Bạn cần phải rất kiên trì với cách này vì khá mất thời gian để có thể nhìn thấy kết quả. Hoặc bạn có thể sử dụng những sản phẩm chống rụng đặc trị, rất dễ sử dụng và cho kết quả nhanh hơn cách làm tự nhiên bên trên.


Dưỡng ẩm thêm nữa!

Để cải thiện tình trạng tóc dễ gãy rụng, thiếu sức sống, dễ chẻ ngọn và ngăn ngừa những hư tổn không đáng có, cho mái tóc thật khỏe mạnh và bóng mượt trong mùa thu, hãy chăm sóc mái tóc từ những bước cơ bản bằng những sản phẩm dưỡng ẩm sâu.

– Dưỡng ẩm từ bước cơ bản: Một cách khác có thể giữ được lượng ẩm là sử dụng dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm giúp làm sạch tóc nhẹ nhàng, cung cấp độ ẩm cần thiết, cho mái tóc luôn bóng mềm. Bạn nên đầu tư vào một cặp dầu gội và dầu xả không chứa các thành phần như sunphat, photphat và paraben, bởi lẽ những thành phần này làm khô da dầu, tóc và cũng an toàn với màu nhuộm. Đừng quên thoa một chút kem dưỡng ẩm lên tóc mỗi khi bạn tạo kiểu để bổ sung độ ẩm, bảo vệ tóc khỏi các tác hại nhiệt.

– Dưỡng ẩm sâu một lần mỗi tuần: Với tóc khô yếu, bị chẻ ngọn cũng như hư tổn do thường xuyên uốn, duỗi, nhuộm thì cần phải chăm sóc phục hồi đặc trị sâu cho sợi tóc. Sau mỗi lần uốn, duỗi, nhuộm, bạn nên cố gắng duy trì hấp tóc đặc trị tối thiểu là một lần/ tuần cho tới lần sử dụng các dịch vụ hóa chất tiếp theo. Bạn có thể lựa chọn các loại vitamin chống lão hóa, các protein làm khỏe tóc, các dưỡng chất phục hồi tóc hư tổn cho tóc khỏe, bóng và màu sáng hơn.

Bổ sung chất dinh dưỡng cho mái tóc

Bổ sung vitamin B các loại để làm ẩm và dày tóc bằng cách uống các viên đa sinh tố hoặc thức ăn giàu vitamin B như chuối, đậu xanh, sữa chua, trứng, ngũ cốc… và đặc biệt uống nhiều nước.

Theo Cẩm nang mua sắm