Tóc dễ gãy rụng – Nguyên nhân và giải pháp

0

Nếu bạn đang tìm một giải pháp cho mái tóc dễ gãy rụng của mình, thì những thông tin sau đây có thể là câu trả lời dành cho bạn:

up-toc-de-gay-rung

1. Tóc dễ gãy rụng do mất dầu và độ ẩm:
Nếu tóc bạn thiếu chất dầu và không được dưỡng ẩm đầy đủ, tóc sẽ khô và dễ gãy rụng

Giải pháp: Bạn nên tránh gội đầu quá thường xuyên (chỉ nên gội đầu khoảng 2 lần/tuần) để tóc không bị mất chất dầu. Nếu tóc bạn có quá nhiều dầu nhờn và bạn thấy cần phải gội đầu mỗi ngày, hãy dùng loại dầu gội có khả năng làm sạch và nuôi dưỡng tóc, đồng thời có khả năng loại bỏ dầu nhờn tích tụ trên da đầu. Nếu tóc bạn khô, bạn có thể làm mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc theo công thức sau: 1 quả bơ, 1 muỗng lớn dầu ô-liu và 1 muỗng lớn mật ong. Trộn đều các thành phần này với nhau và bôi lên tóc. Trùm một cái mũ tắm lên đầu và ủ trong 20-30 phút.

2. Tóc dễ gãy rụng do bạn thay đổi kiểu tóc quá thường xuyên:
Các phương pháp tạo kiểu tóc bằng nhiệt độ cao cũng như các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa nhiều hóa chất cũng là nguyên nhân làm tóc yếu, dễ gãy rụng.

Giải pháp: Bạn nên tránh thay đổi kiểu tóc quá thường xuyên cũng như không nên lạm dụng các loại hóa chất chăm sóc tóc. Nếu phải sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc, bạn nên chọn những sản phẩm có thành phần thiên nhiên và phù hợp với loại tóc của bạn.

3. Tóc dễ gãy rụng do dinh dưỡng kém
Một chế độ dinh dưỡng không đủ chất sẽ không thể nuôi dưỡng tóc bạn từ bên trong.

Giải pháp: Bạn nên ăn các thức ăn giàu đạm như các loại đậu, cá hồi, và quả hạch,… Chỉ nên tiêu thụ một lượng vừa phải thức ăn có chứa đường và muối. Bạn cũng nên uống nhiều nước.

4. Tóc dễ gãy rụng do căng thẳng
Khi bạn bị áp lực từ công việc, gia đình và cuộc sống, những căng thẳng thần kinh cũng có tác động đến tình trạng của tóc.

Giải pháp: Hãy cố gắng giữ cho bản thân giờ giấc sinh hoạt điều độ. Cố gắng ngủ sớm và ngủ đủ. Sắp xếp lịch làm việc một cách khoa học để bạn không phải căng thẳng vào phút cuối. Bên cạnh lịch làm việc thường ngày, bạn cũng nên dành cho mình thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

5. Tóc dễ gãy rụng do bệnh tật
Tóc yếu, dễ gãy rụng cũng có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh nào đó.

Giải pháp: Nếu bạn thấy tóc mình thường xuyên gãy rụng và nghi ngờ là do bệnh tật, bạn nên tìm đến bác sĩ để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời. Nếu tóc của bạn hay bị chẻ ngọn, bạn có thể đi tỉa lại tóc thường xuyên.

Chúc bạn sẽ luôn có mái tóc đẹp như mong muốn!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine