Tóc búi “Ổ bánh” thanh lịch

0

up-1_image006

Vật liệu cần có:
Dầu gội khô (dry shampoo), lược, dây cột tóc, kẹp tăm, keo xịt tóc.

image003

Bước 1-3: Dùng tay đánh rối tóc để tóc xù bung khỏi da đầu, chia tóc thành ba phần theo chiều dọc, (1) dùng tay vạch một đường phía trên hai bên thái dương, hai đường này sẽ giao nhau ở phía sau đỉnh đầu. (2) Đưa cả hai phần tóc này ra phía trước để phục vụ cho các công đoạn sau. Bạn có thể dùng một ít serum cho phần đỉnh đầu nên muốn tóc mình bóng và mượt. (3) Dùng một cái lược chải lại phần tóc ở giữa.

image004

Bước 4-6: Dùng dây cột tóc cố định lại phần tóc ở sau gáy. (4) Ở lần cột cuối, không kéo hết tóc qua mà chừa lại một lọn tròn. (5) Nhét đuôi tóc dư vào phía trong lọn tóc để tạo thành một búi đầy. (6) Kéo hai bên lọn tóc ra theo hình cánh quạt và dùng kẹp tăm cố định.

image005

Bước 7-9: (7) Chia mỗi phần tóc hai bên thái dương làm hai phần, dùng lược chải phần phía trước bên phải và (8) quấn phần tóc này xung quanh búi tóc theo chiều kim đồng hồ, (9) cố định bằng kẹp tăm. Lặp lại bước này với phần phía trước bên phải, quấn phần tóc này quanh búi tóc theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Tiếp tục các bước tương tự với phần tóc phía sau bên trái và phần tóc phía sau bên phải, tất cả đều quấn quanh búi tóc. Xịt một chút keo để hoàn tất.

up-2_image006

Chúc bạn thực hiện thành công!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine