Tổ chức tiệc ngày của mẹ

0

Hãy tổ chức một buổi tiệc mà Mẹ của bạn sẽ không bao giờ quên được với những ý tưởng của Vietbeauty. Hãy chọn một chủ đề độc đáo, vui nhộn và lên kế hoạch thực hiện từ ngay bây giờ. Cho dù là một buổi họp mặt gia đình thân mật, hay là buổi tiệc lớn với tất cả những bà mẹ mà bạn biết. Mọi người chắc chắn sẽ có khoảng thời gian thú vị và Mẹ của bạn sẽ biết được rằng bà được mọi người yêu thương như thế nào.


1.Tiệc thịt nướng (barbecue)
Ngày của mẹ rơi vào tuần thứ hai của tháng Năm, vì vậy hãy tận dụng tiết trời đầu hè với ánh mặt trời ấm áp, để tổ chức một buổi tiệc ngoài trời với các món ăn nướng ngon lành. Hamburgers và hot dogs là hai món nướng không thể thiếu trong thực đơn barbecue, nhưng bạn có thể đa dạng món ăn theo sở thích của Mẹ. Hoặc bạn cũng có thể nói những người họ hàng khác chuẩn bị một món ăn phụ, để thêm phần thú vị cho buổi tiệc. Với cách này, bạn không phải lo lắng chuẩn bị cho cả thực đơn cho buổi tiệc. Ngoài ra, cách này cũng gúp bạn không quá mệt mỏi khi phải làm tất cả mọi việc, sử dụng dĩa giấy và ly nhựa để việc dọn dẹp nhanh chóng hơn. Chuẩn bị một vài trò chơi tập thể như bóng chuyền, cầu lông để mọi người có thể giải trí sau bữa tối.

2.Tiệc trà
Hãy thử điều gì đó mới lạ trong năm nay và tổ chức một buổi tiệc trà giữa mẹ và con gái. Chuẩn bị những loại trà mà Mẹ bạn yêu thích. Mang không khí tuổi thơ trở về với gia đình bằng cách yêu cầu mọi người chuẩn bị những hình ảnh, quần áo tuổi thơ. Mang ra những loại bánh quy, bánh kem để ăn kèm với trà. Đây sẽ là món chính của buổi tiệc, nhưng nếu bạn không thích đồ ngọt thì có thể chuẩn bị những lát bánh sandwich. Nên nhớ chuẩn bị nhiều loại trà đa dạng để mọi người có thể lựa chọn, và các món kèm theo như đường, mật ong, sữa hay kem tươi. Biến bàn ăn nhà bạn thành một căn phòng trà với khăn trải bàn bằng ren, hoa tươi và nến thơm. Hoặc bạn cũng có thể bày tiệc ở sân vườn sau nhà với bàn gỗ để tạo không khí vintage ấm áp. Mọi người chắc chắn sẽ vui vẻ hòa mình vào buổi tiệc và Mẹ của bạn chắc chắn sẽ rất vui khi có khoảng thời gian thư giãn cùng con gái yêu.

3.Bữa ăn giữa buổi (brunch)
Những bữa ăn giữa buổi sáng và buổi trưa rất thú vị và cũng rất sành điệu mà không quá cầu kỳ. Hãy tổ chức bữa ăn này vào cuối buổi sáng, và chuẩn bị những món ăn sáng đơn giản như trứng, thịt nguội, bánh mì nướng, xúc xích, khoai tay nghiền và trái cây, bánh ngọt. Bạn nên cố gắng chuẩn bị trước những món mất nhiều thời gian để nấu từ tối hôm trước. Như vậy, bạn sẽ có thời gian tham gia vào cuộc nói chuyện, trò chơi cùng mọi người trong khi đợi lò vi sóng làm nhiệm vụ hâm nóng thức ăn. Chuẩn bị một bình cà phê đầy cho suốt buổi sáng và một bình trà hoa để làm sống động đa dạng bữa ăn.

4.Tiệc làm album ảnh kỷ niệm
Hãy tổ chức một buổi làm album ảnh kỷ niệm cho những bà Mẹ và con cái của họ. Bạn có thể cung cấp giấy, ảnh dán, sticker, các vật dụng trang trí hay bạn cũng có thể nói mọi người chuẩn bị thêm cho riêng họ. Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị những món ăn vặt, và nước giải khát nhẹ nhàng trong khi mọi người đang trang trí cuốn album của họ. Mọi người chắc hẳn sẽ rất vui tham khảo ý kiến cùng nhau, chia sẻ những tấm ảnh kỷ niệm tuổi thơ và những câu chuyện thú vị đáng nhớ. Các Mẹ sẽ rất hài lòng và sẽ có thêm một ngày đáng nhớ để lưu giữ trong cuốn album ảnh ấy.

Khánh An (Theo SheKnows)