Tóc Thắt Bím / Milkmaid Braids

0

Nguồn gốc của kiểu thắt bím này xuất phát từ những cô gái sống tại vùng nông thôn ở Hà Lan. Lúc bấy giờ đa phần các cô gái vùng này có mái tóc vàng dài, và để thuận tiện cho công việc tại các nông trại, các cô gái đã sáng tạo với cách thắt bím và cuộn về phía ngang đầu gọn gàng hơn, thuận tiện cho công việc hơn rất nhiều. Bất ngờ hơn nữa là khi những chiếc bím được mở bung ra, các cô gái lại có một kiểu tóc xoăn thật tự nhiên.

Năm nay, kiểu tóc Milkmaid braids đặc biệt được các ngôi sao Hollywood ưa chuộng, ngoài cách kết hợp cùng những trang phục dạo phố đời thường các sao còn “trưng diện” với trang phục dạ hội tại những nơi long trọng.

Bạn có biết tại sao kiểu tóc thắt bím lại được yêu thích như vậy không? Nếu bạn đủ nhạy cảm và tinh ý một chút sẽ nhận thấy kiểu tóc thắt bím ra đời bởi những cô gái thôn quê vì vậy nó mang một vẻ đẹp thật giản dị và mộc mạc… Những cô gái thành thị đã tạo nét ấn tượng với kiểu tóc thắt bím này bằng cách kết hợp với trang phục dạo phố tạo nên nét độc đáo ngẫu hứng mới.
VietBeauty sẽ hướng dẫn cho bạn các kiểu thắt bím đơn giản mà trẻ trung.

Kiểu 1:

Dùng kẹp thẳng làm cho tóc được thẳng ra, sau đó bắt tóc đuôi sau thắt bím nhỏ, vòng lên trên theo hình dạng băng-đô (headband).


Kiểu 2:

Chia tóc trên đỉnh đầu làm đôi, sau đó bắt từng tép tóc nhỏ kéo về phía sau tạo thành hình trái tim.


Kiểu 3:

Dùng cây uốn tóc tạo một lớp bồng bềnh, sau đó phần mái tóc chia thành từng tép nhỏ, tết tóc lại và để xéo qua 1 bên.


Kiểu 4:

Phần mái trên của tóc đánh rối nhẹ, kẹp xước lên rồi tết tóc nghiêng về 1 bên.

Makeup & Hair: Dũng Phan
Photography: DL Duy
Model: Chiêu Sa