Tình bạn giữa đàn ông và phụ nữ‏

0

Liệu có tình bạn mãnh liệt thực sự giữa đàn ông và phụ nữ hay không? Câu hỏi này từ lâu đã làm cho nhiều người phải suy nghĩ. Nhiều khi người ta khó có thể hiểu được cảm xúc này, ví dụ hai người bạn học thích nhau. Liệu đó là tình bạn hay là tình yêu?


Photo : Tấn Dũng


Tình bạn giữa đàn ông và phụ nữ – một khái niệm tương đối, vì họ là những người mang giống loài trái ngược. Mọi chuyện có thể xảy ra. Phụ nữ thì yếu đuối và mong manh, làm thể nào mà cô ấy có thể là bạn của một người đàn ông được. Hỗ trợ lúc gặp khó khăn là một yếu tố cơ bản của tình bạn, và làm thế nào phụ nữ có thể hỗ trợ một người mà trong tiềm thức của cô ấy coi là người bảo vệ và người cha của gia đình.

Làm thế nào mà người đàn ông tìm thấy một người bạn ở người phụ nữ. Đầu tiên anh ấy sẽ cảm nhận hương thơm của cô ấy, dự đoán ngoại hình, theo tiềm thức cô ấy là đối tượng tình dục của anh ấy, như một người phụ nữ bình thường, Và nếu cô ấy trông khá xinh xắn, những khuynh hướng bẩm sinh của động vật sẽ chế ngự anh ấy, và cô ấy sẽ là một con mồi trong mắt anh ấy. Tất nhiên, anh ấy có thể rất cao thượng và tốt với cô ấy, phớt lờ những nhục dục tầm thường, thuyết phục anh ấy rằng đó chỉ là tình bạn.

Vì vậy họ trở thành những người bạn. Mối quan hệ thân thiện của họ tiến triển một cách rất tốt đẹp, cho đến một giây phút nào đó, một cảm xúc nào đó, một nguyên nhân nào đó và trong một hoàn cảnh nào đó đưa họ lên giường, cả hai đều cảm thấy tồi tệ. Cô ấy có những vấn đề với cuộc sống riêng tư, anh ấy chia tay bạn gái. Thất bại và đau đớn, bị xúc phạm và thất vọng đưa họ đến với nhau. Họ bắt đầu hiểu nhau hơn bao giờ hết. Tâm sự, kể cho nhau nghe về việc anh ấy lừa dối cô ấy như thế nào hoặc cô ấy đã thất vọng như thế nào. Thường thì nó xảy ra trong quán bar, trong các câu lạc bộ, nơi có những cuộc say sưa. Sau đó, anh ấy, người bạn đề nghị đưa bạn về nhà, cô ấy vui lòng đồng ý. Họ đã bắt đầu và cô ấy đáp lại sự vỗ về an ủi của anh ấy trong nước mắt và nói cô ấy không muốn phải ở một mình trong giờ phút khó khăn này. Anh ấy, một người đàn ông thực sự ga-lăng và là một người bạn, sẽ giúp đỡ cô ấy và sẽ được mời một tách cà fê. Họ uống cà fê. Đã đến thời gian đi ngủ. Họ nằm xuống, rất thân thiện, có thể là trên ghế sofa. Một cái chạm chẹ vào tay cô ấy có thể trở thành khoảnh khắc vượt qua tình bạn. Họ cùng nhau “ăn trái cấm”. Đây là một mô hình chuẩn của sự phát triển mối quan hệ bạn bè giữa đàn ông và phụ nữ.

Bây giờ, dường như đối với họ, hoặc là đối với một trong số họ, mối quan hệ của họ sẽ mãnh liệt hơn. Nhưng thực tế thì, tình bạn cũ và tình yêu thực sự kết hợp một số người, nhưng đối với một số người khác thì ngược lại, nó lại tạo thành vấn đề. Sau tất cả, khi chúng ta là những người bạn, chúng ta không chú ý đến nhiều khoảnh khắc. Chúng ta không thấy cái trở nên hữu hình trong mối quan hệ tình yêu. Và khi tất cả kết thúc, thì không còn tình bạn, không còn tình yêu, và thỉnh thoảng, ngược lại, lại trở nên mãnh liệt và rất bền vững.

Tình bạn giữa đàn ông và phụ nữ là một dạng mối quan hệ hoàn toàn không tự nhiên, có thể tồn tại khá dài chỉ trong trường hợp mọi người tốt với nhau, nhưng đó là trường hợp bất khả kháng, nó không mang lại cho họ khả năng được trở thành người tình, hoặc một trong các bên rất muốn mối quan hệ yêu đương nhưng người còn lại liên tục bỏ qua những lời gợi ý ấy. Chân lý này có từ những phân tích thực tế trong những tình huống cụ thể và luôn luôn chứng minh rằng nó đúng trong cuộc sống. Tình bạn phù hợp với cả hai giới có thể được dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, sự giống nhau về quan điểm và tính cách, thì chúng ta mới có thể dễ dàng thảo luận những sự kiện bất ngờ trong cuộc sống tình cảm với một người bạn (hay người bạn gái) và nhận những lời khuyên liên quan đến nó.