Tìm người thân

0

Tòa soạn VietBeauty vừa nhận được lời yêu cầu của một bạn hữu/độc giả nhờ đăng lời nhắn tin tìm kiếm người thân.

Sau đây là nội dung của lời nhắn
:

   “Năm 1975, có hai vợ chồng bác sĩ quân y, nhà tại thị xã Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, sinh một bé gái được hơn 1 tháng tuổi thì giải phóng. Hai vợ chồng đi di tản bằng tàu biển. Lúc đó vì bé gái còn quá nhỏ nên không được phép mang xuống tàu, hai vợ chồng đành gửi bé gái lại cho bà vú nuôi. Sau giải phóng, căn nhà của hai vợ chồng bác sĩ được trưng dụng làm trụ sở Hội phụ nữ tỉnh. Mấy tháng sau người vú bệnh nặng nên tìm người tử tế để gửi nuôi bé gái. Một gia đình khá giả trong vùng đã nhận bé gái làm con nuôi, sau đó không lâu thì bà vú mất.

Nghe nói cha mẹ của bé gái đã có về VN đăng báo tìm con mấy lần. Nhưng có lẽ cảnh cũ đã thay đổi, người cũ đã mất hoặc đổi chổ ở nên không ai biết tin tức gì về bé gái đó. Ngày nay, bé gái đó đã là một cô gái trưởng thành, đã biết được thân phận thật sự của mình và hiểu rõ hoàn cảnh ly tán của gia đình nên rất mong muốn tìm được cha me ruột, chỉ mong sao tuổi già của cha mẹ được an ủi khi biết được con mình vẫn còn sống và bình an.

Vì một số lý do nên cô gái đó không biết thông tin gì thêm về cha mẹ của mình, ngay cả họ tên, nên mặc dù biết rằng việc tìm kiếm sẽ rất khó khăn nhưng cô gái đó tin vào cơ duyên.

Kính mong Quý ông bà, cô bác và các anh chị ở hải ngoại nếu biết có hoàn cảnh gia đình nào tương tự như thế của ai đó mà mình biết, vui lòng thông báo giúp cho người đó, hoặc thông tin cho cô gái theo địa chỉ email: yenphuong278@gmail.com. Tôi xin chân thành cám ơn!”