Tìm một người lên kế hoạch cưới hoàn hảo

0

Các chuyên gia trong ngành công nghiệp cưới luôn khuyên những cặp đôi chuẩn bị cưới rằng họ nên có một người lên kế hoạch cho đám cưới của mình (wedding planner). Từ việc chọn những sảnh đám cưới, đến việc lên ý tưởng phong cách, thiết kế trang trí và điều phối. Những việc đó có thể rất khó khăn và cần sự hỗ trợ của những người chuyên nghiệp trong ngày hôm ấy. Những người có chuyên môn trong việc này sẽ khiến ngày cưới của bạn thêm thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Dưới đây là một vài cách để chọn ra một người lên kế hoạch cho đám cưới của bạn.

2_nguoi-len-ke-hoach-cuoi

1. Ngân sách cưới của bạn là bao nhiêu?
Dù có tế nhị hay không thì bạn cũng phải biết rằng tìm planner cho đám cưới của mình phải phù hợp với ngân sách mà hai bạn có. Hãy cùng bàn bạc với chồng của mình và đưa ra một ngân sách nhất định cho khoản chi này. Nếu bạn không biết được giá của từng món phải chi thì cũng không sao, hãy tham khảo các gói dịch vụ trang trí cưới trọn gói, so sánh các việc mà họ sẽ lo giúp bạn và chất lượng của các nơi này, xác định phong cách, tiêu chuẩn và mong đợi của vợ chồng mà ra quyết định.

2. Planner của bạn có bày vẽ để bạn chi trả thêm?
Những tháng chuẩn bị cho hôn lễ, bạn sẽ rất vất vả với rất nhiều hợp đồng, báo giá, và cả hóa đơn từ rất nhiều nguồn, ví dụ như may quần áo, mua vật dụng cần thiết cho hôn lễ, trang trí, vân vân (đó cũng là lý do mà bạn nên cần một planner). Hãy hỏi planner tiềm năng của mình rằng họ có thể chuẩn bị hợp đồng cho tất cả các khoản mà bạn phải chi, ký điện tử hợp đồng và thanh toán qua mạng được không. Điều này trông có vẻ nhỏ nhặt nhưng cách này sẽ giúp bạn hạn chế được các khoản phát sinh từ planner, khi họ muốn bạn bày vẽ để bạn phải chi trả thêm. Tránh mất thời gian với những việc giấy tờ, quản lý chi phí lặt vặt trong ngày trọng đại của bạn. Hãy đảm bảo rằng planner của bạn là người biết công nghệ, và có óc tổ chức cao.

3. Phong cách và mong muốn hôn lễ của bạn là gì?
Một chuyên gia kế hoạch cưới từ San Francisco khuyên rằng các bạn nên cùng lên kế hoạch với planner. Hãy hiểu và biết được những thiết kế mà planner dự tính làm cho bạn. Hãy chia sẻ những thắc mắc, đề nghị của bạn với planner để họ hiểu tính cách, sở thích và mong muốn của bạn để có thể đưa ra thiết kế phù hợp nhất. Một số nhà thiết kế có cái nhìn mọi việc theo 1 phong cách nhất định, một số khác thì linh hoạt được những sở thích của khách hàng. Hãy biết rằng sự khác biệt này rất quan trọng. Trên hết, bạn nên hiểu và thích planner mà mình lựa chọn. Bởi vì khi bạn thích họ, bạn sẽ tin tưởng họ, và khi tin tưởng họ, bạn sẽ thoải mái và yêu thích quá trình chuẩn bị của mình.

4. Gắn kết với planner
Hãy biết cách hợp lực với planner của bạn. Hãy luôn cố gắng đi sát tiến trình của planner và làm việc cùng họ. Bạn tin tưởng họ sẽ dồn tâm trí cho đám cưới của mình, và dành rất nhiều thời gian để trao đổi với họ, vậy nên cũng rất cần có sự liên kết cần thiết.

Hãy nhớ rằng, ngày trọng đại của mình phải tránh căng thẳng. Việc tìm một planner có thể thay thế bạn lo liệu mọi thứ là rất quan trọng, đừng vì tiếc tiền mà tự mình làm mọi thứ, bởi vì lúc ấy bạn sẽ rất mệt mỏi và kỷ niệm cưới của hai người sẽ rất tồi tệ đấy.

Khánh An

Photo: Kỳ Phong, KyPhong Photography