Tìm màu son môi thích hợp cho màu da của bạn

0

Tìm được một màu son môi bạn thích mà lại hợp với nước da để bạn có thể dùng hàng ngày quả là điều khó khăn. Vì thế chúng tôi đã tập hợp những lời khuyên từ hai chuyên gia trang điểm cho các ngôi sao: Raquel Campbell và Sonia Kashuk, để giúp bạn tìm được màu son phù hợp với mình.

 

Da Trắng


Khi bạn có làn da trắng sứ, thì màu hồng nhạt có lẽ hợp với bạn nhất. Campell nói rằng “bạn nên tìm màu hồng nhẹ như những cánh hồng, sẽ giúp bạn trông tươi trẻ và xinh đẹp hơn”. Bạn có thể thử những nhãn hiệu sau đây: Maybelline ColorSensational Lipcolor, Peachy Scene 525 hồng nhẹ tuyệt đẹp và Velvety Matte Lip Crayon in Candy Nude nude sang trọng.

Da vàng


Campell cho rằng: “ Nếu là người Châu Á da vàng, bạn nên chọn màu son đỏ thẫm san hô”. Màu son này cũng sẽ giúp làm tương phản màu da để giúp môi son thật nổi bật. Bạn có thể thử: Clinique Long Last Lipstick in Merlot nếu muốn tone hồng và Bobbi Brown Creamy Matte Lip Color in Jenna cho tone đỏ đậm hơn.

Da bánh mật


Màu son môi tone cam sẽ rất xinh đẹp trên làn da bánh mật. Kashuk khuyên chúng ta nên chọn những màu son môi sữa và tone vàng cam. Bạn có thể thử : NARS Satin Lipstick in Honolulu Honey cho một bờ môi nude gợi cảm, Velvety Matte Lip Crayon in Poppy Nude với tone màu sinh động hơn.

Da nâu nhạt


Hầu như mọi màu sắc đều phù hợp với tone màu da này. Bạn có thể lựa những màu thật nổi bật, hoặc những màu thật chìm tùy ý. Hãy thử: Maybelline ColorSensational Vivids in Vivid Rose cho một tone màu son cá tính, hay Satin Luxe Lip Color with SPF16 in Currant cho màu son đậm mạnh mẽ hơn.

Da nâu


Với làn da nâu bạn nên chọn những tone màu ấm áp. Kashuk khuyên rằng: “ Da nâu sẽ rất ngọt ngào khi kết hợ[ với tone màu nâu trầm”. Vì loại màu này sẽ tạo được sự tương phản tuyệt với với làn da của bạn, giúp đôi môi nổi bật và quyến rũ. Bạn nên thử: ILIA Lipstick in In My Room để có được màu son nude và Laura Mercier Crème Smooth Lip Color in Sienna trầm cá tính.

Da nâu đậm


Vậy hãy chọn màu son hồng berry cho màu da nâu đậm của bạn nhé. Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn đấy. Bạn có thể thử: CoverGirl Queen Collection Lip Color in Berry Bling nếu muốn màu son đậm, hay Bobbi Brown Rich Lip Color in Berry Raspberry cho màu son nhẹ hờ hững.

Khánh An – Vietbeauty Magazine