Tiết kiệm tiền khi đi du lịch‏

0

Các chuyến đi du lịch đường dài bằng ô tô nghe có vẻ rất hấp dẫn, nhưng việc chi tiêu vươt quá ngân sách có thể làm bạn mất vui đấy. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trên đường đi một cách hiệu quả.


Lái xe có vẻ như là một cách hiệu quả để tiết kiệm khi đi du lịch, nhưng mọi chi phí có xu hướng tăng dần lên khi đi trên đường. Chi phí cho xăng, thực phẩm và các hoạt động khác trên đường, có thể cũng bằng với tiền vé máy bay. Nhưng bạn cũng có thể cắt giảm những chi phí đó. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn thắt chặt ngân sách của bạn trong khi bạn đi du lịch.

Tiết kiệm chi phí xăng
Một trong những chi phí lớn nhất cho chuyến đi chính là xăng. Thực sự không có cách nào giảm thiểu chi phí này bởi vì điểm đến của bạn không thể rút ngắn được. Nhưng bạn cũng có thể giảm bớt chi phí này bằng cách tìm kiếm trước các trạm xăng trên đường đi và chọn ra những nơi có giá rẻ nhất. Một số phần mềm hoặc ứng dụng cho điện thoại cũng cung cấp thông tin này.

Sử dụng xăng hiệu quả

Để tiết kiệm xăng bạn cần phải biết sử dụng nó hiệu quả hơn. Kiểm tra áp suất lốp xe của bạn, tránh tắt đường và duy trì một tốc độ không đổi để giữ kim xăng của bạn di chuyển với tốc độ chậm. Ngoài ra, cố gắng mang ít hành lý nhất có thể – trọng lượng tăng thêm từ hành lý làm hao tốn nhiên liệu của xe hơn đấy.

Mang theo thức ăn và nước uống
Các trạm dừng chân bán thức ăn nhanh giúp các chuyến đi của bạn dễ dàng hơn, nhưng chúng có thể làm hao tốn ngân sách của bạn nhanh chóng. Mang theo đồ ăn nhẹ, đồ uống và thậm chí có thể một hai bữa ăn để giúp giảm chi phí cho thức ăn trong khi bạn đi du lịch.

Hạn chế dừng trạm nghỉ trên đường
Bạn cũng biết rồi đấy. Một người phải dừng xe vào trạm để sử dụng nhà vệ sinh thì tất cả mọi người trong xe sẽ có dịp mua cho mình một ly nước giải phát và một bịch bánh snack. Mỗi khi dừng trạm là bạn tạo cơ hội cho mình tiêu phí ngân sách cho chuyến đi, vì vậy giữ cho việc dừng trạm ở mức tối thiểu. Khi bạn dừng trạm chắc chắn rằng tất cả mọi người sử dụng nhà vệ sinh vì vậy bạn không dừng lại sau 30 phút nữa. Hãy thử và kéo dài điểm dừng của bạn ra để bạn đổ xăng, mua thực phẩm và đi vệ sinh cùng một lúc. Điều đó sẽ giúp kéo dài thời gian giữa các điểm dừng và làm việc tiêu tiền tại mỗi điểm dừng ít xảy ra hơn.

Khánh An – Vietbeauty Magazine