Tiết kiệm khi đi du lịch bằng máy bay‏

0

Từ những chuyến bay tốn kém cho đến các khách sạn đắt đỏ, những chuyến du lịch hè có thể tốn của gia đình bạn rất nhiều tiền. Một nghiên cứu của American Express cho thấy trung bình một người sẽ tốn khoảng $1,180 cho một chuyến du lịch hè. Như vậy thì một gia đình 4 người sẽ phải tốn khoảng $4,720 để đi nghỉ mát.


Nhưng bạn có thể giảm bớt chi phí với những mẹo nhỏ khi đi du lịch bằng máy bay dưới đây. Các mẹo đơn giản để tìm vé máy bay giá rẻ có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng vài trăm đô la cho một chuyến bay.

1. Tìm mua ở các trung tâm đại lý vé máy bay
Những trung tâm đại lý này thường làm việc với các công ty du lịch để bán vé máy bay với giá rẻ hơn. Có thể hiểu như thế này, các trung tâm đại lý mua vé máy bay với giá sỉ. Sau đó nhờ vào mối quan hệ sẵn có, các nhân viên du lịch sẽ lấy vé từ trung tâm này và bán lại cho khách hàng cá nhân với giá cao hơn. Các trung tâm đại lý sẽ không phải làm việc với từng khách hàng, và các nhân viên du lịch sẽ nhận được lợi nhuận từ chênh lệch giá.

2. Đặt vé trước
Khi nói đến mua vé máy bay, nguyên tắc là càng nhiều ghế trống thì giá vé càng rẻ. Vì vậy, hãy đặt vé tốt trước ngày bay dự định của bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền tương đối. Tốt nhất là bạn nên đặt trước ít nhất là 21 tuần trước ngày khởi hành. Vì sau đó, các hãng hàng không sẽ tăng giá vé lên dần cho đến khi ngày cất cánh. Càng gần ngày bay thì giá vé sẽ càng cao. Nhưng nếu bạn đã qua mốc 21 tuần, hãy liên tục xem các lần giảm giá vào thời điểm 14, 7 và 3 ngày trước ngày cất cánh. Đây là thời điểm tốt để thương lượng giá cả. Nhưng hãy nhớ rằng phương pháp này khá mạo hiểm khi bạn đợi cho đến gần ngày khởi hành mới đặt vé. Đặc biệt là khi bạn đang vào cuối mùa du lịch và không đợi được chuyến bay tiếp theo.

3. Xóa danh sách lịch sử xem trang web
Điều này thường hay xảy ra. Khi bạn tìm thấy một chuyến bay giá rẻ trên mạng, và sang ngày hôm sau khi bạn qua trở lại xem thì giá vé đã tăng lên đột ngột. Một số trang web đặt vé máy bay online thường hay lưu lại dữ liệu truy cập của bạn và một số trang web dùng cách này để tăng giá vé khi biết bạn quan tâm đến chuyến bay này. Nếu bạn xóa lịch sử xem trang web (tức là cache), bạn sẽ có thêm cơ hội biết được giá ban đầu của chuyến bay đó.

4. Linh hoạt về thời gian khởi hành
Đây là cách tuyệt vời nhất để tiết kiệm khi đặt vé máy bay, và bạn sẽ tiết kiệm được hằng trăm đô la. Những ngày có giá vé rẻ nhất là vào thứ ba, thú tư và thứ bảy. Gần đây một số cửa hàng đặt vé máy bay cũng có dịch vụ linh hoạt trong ngày khởi hành, bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình một vé máy bay hợp lý.

5. Tìm hiểu phi trường cố định của các hãng hàng không
Mỗi một hãng hàng không thường có một “hub”, tức là một phi trường nơi mà máy bay của hãng đó thường đến và đi. Ví dụ như hãng British Airways dùng sân bay London Heathrow Airport, hãng jetBlue Airways dùng sân bay John F. Kennedy International Airport

Thông thường, các chuyên bay từ những phi trường này thường rẻ hơn bởi vì có nhiều chuyến bay để bạn lựa chọn. Vì vậy, hãy tìm giá vé của những chuyến bay đến các phi trường đó, sau đó tìm xem từ phi trường đó tới địa điểm mà bạn muốn đến. Mặc dù bạn sẽ mất thời gian để trung chuyển nhưng bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

6. Đặt vé đúng ngày
Có rất nhiều quan điểm khác nhau khi tìm ngày tốt nhất để đặt được vé rẻ nhất. Nhưng một nghiên cứu của FareCompare.com cho rằng những ngày đặt vé tốt nhất là những ngày đầu tiên trong tuần như thứ hai cho đến thứ tư, khi mà các hãng hàng không đăng các tin giảm giá

Một mẹo đơn giản mà các nhân viên du lịch thường dùng là tìm các chuyến bay 3 ngày trước và sau ngày bay dự kiến. Chú ý là hãy xóa lịch sử xem trang web để có kết quả chính xác nhất.


Khánh An
– VietBeauty magazine