Tiêm chất làm trẻ hóa da – Những điều nên biết

0

Với tiến bộ của khoa học ngày nay, các bác sĩ có thể giúp khuôn mặt bạn trẻ thêm nhiều tuổi chỉ bằng cách tiêm vào dưới da bạn một chất đặc biệt mà không cần bất cứ cuộc phẫu thuật đau đớn nào. Nếu bạn đang có ý định sử dụng một dịch vụ như thế, hãy trở thành “khách hàng thông thái” bằng cách trang bị cho mình một số thông tin hữu ích sau đây:

thumb-tiem-chat-tre-hoa-da

Ảnh: Shutterstock

Có hai loại chất tiêm chính
Những chất được dùng tiêm vào da để làm trẻ hóa da được phân ra hai nhóm: nhóm tự nhiên và nhóm tổng hợp. Nhóm tự nhiên bao gồm các sản phẩm chứa a-xít hyaluronic, một hoạt chất được cơ thể sản sinh để làm da mặt và môi căng đầy. Các nhãn hiệu đại diện cho nhóm này bao gồm Restylane, Perlane, và Juvederm. Collagen cũng là một chất tự nhiên; nó được chiết xuất từ da bò sạch (đôi khi từ cả da người). Bên cạnh đó, chất béo trong cơ thể bạn cũng có thể được dùng để tiêm dưới da nhằm loại bỏ nếp nhăn và tạo sự đầy đặn.

Các chất tiêm có thành phần tổng hợp có thể được tìm thấy trong các sản phẩm như Sculptra và Radiesse.

Botox thì hơi khác
Được sản xuất từ độc tố Botulinum, Botox không hẳn là một chất tiêm chống lão hóa – nói đúng hơn nó là một chất làm đông da mặt. Chất này làm mịn da bằng cách tạm thời ức chế các cơ khiến cho những nếp nhăn không thể hình thành. Bên cạnh việc được dùng như một liệu pháp làm đẹp, Botox còn được sử dụng trong điều trị một số chứng bệnh như: tiết mồ hôi quá mức, đi tiểu quá mức hoặc chứng đau nửa đầu.

Hiệu quả chỉ là tạm thời
Hầu hết các chất tiêm chống lão hóa da sau một thời gian sẽ lại được hấp thu vào cơ thể, nên hiệu quả chúng mang lại chỉ là tạm thời. Nếu bạn muốn duy trì hiệu quả làm đẹp lâu dài, bạn cần phải ghé đến cơ sở trị liệu theo định kỳ để lặp lại liệu pháp.

Tác dụng phụ là có thật
Dù không quá phổ biến, nhưng tác dụng phụ của việc tiêm chất làm trẻ hóa da vẫn có thể xảy ra. Những tác dụng phụ thường gặp bao gồm các vết bầm hoặc chảy máu dưới da tại vùng được tiêm. Theo các chuyên gia, để giảm thiểu nguy cơ của tác dụng phụ, bạn có thể uống vitamin E hoặc aspirin trong vài ngày trước khi thực hiện liệu pháp. Các trường hợp dị ứng cũng có thể xảy ra, ví dụ như nhiễm trùng hoặc phát ban ở vùng da được tiêm; nhưng thông thường chúng sẽ biến mất trong vài tuần sau khi tiêm.

Giá cả cho dịch vụ này thường không rẻ
Dịch vụ tiêm chất làm trẻ hóa da không nằm trong danh mục được bảo hiểm chi trả, vì thế nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ phải móc tiền túi của mình ra thanh toán các khoản chi phí. Tùy theo chất tiêm mà bạn chọn, cùng với những dịch vụ đi kèm, bạn có thể sẽ phải trả khoảng $600 (cho những thuốc như Restalyne, Perlane hay các chất tiêm khác có thành phần a-xít hyaluronic); hoặc khoảng $1,000 cho các chất tiêm có thành phần tổng hợp; nếu sử dụng chính mỡ của bạn để tiêm thì chi phí vào khoảng trên $1,600 (theo số liệu của Hiệp Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hoa Kỳ).

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine