Tiệc nướng mùa thu

0

Mùa thu là thời điểm mà hầu hết các phần lãnh thổ trên nước Mỹ đều hưởng lợi từ thời tiết đẹp. Và thời tiết thường khiến mọi người thích tổ chức tiệc nướng ngoài trời.

   1. Tất nhiên hầu hết chúng ta đều có những công thức nấu ăn yêu thích khi tổ chức tiệc nướng. Không có gì sai khi trung thành với những cái cũ vốn đã tuyệt vời. Nhưng bạn cũng có thể tìm thấy niềm vui khi thử nghiệm một chút, tìm ra những công thức nấu ăn mới của riêng mình.

2. Ắt hẳn ai cũng thích món bít-tết. Đây là món rất phổ biến trong các tiệc nướng. Bạn có thể thử biến đổi nó một chút bằng cách cho thêm ớt bột vào muối, tiêu, tỏi khi ướp thịt trước lúc nướng. Cho thêm vài muỗng lớn bột cà phê nếu thích. Bạn đã bao giờ thử cho thêm đường nâu (brown sugar) vào công thức ướp thịt chưa? Hãy thử xem.

3. Đừng hạn chế mình bằng những nguyên liệu truyền thống như thịt bò, sườn heo,… Cá nướng cũng là một món ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể mua cá nguyên con, cho vào bụng cá vài lát chanh mỏng rồi đem đi hun khói. Bạn cũng có thể thử các món vịt, ngỗng, gà tây, gà thường hay những loại dã cầm bạn săn bắt được. Thịt heo hun khói và xúc xích hun khói cũng rất ngon.

4. Bạn có thể gia tăng hương vị cho món ăn bằng cách cho thức uống như bia, rượu, rượu vang, rum,… vào nước xốt. Cho bia vào nước xốt ăn kèm tôm sẽ rất ngon. Rượu tequila rất lý tưởng để làm nước xốt ăn kèm gà. Nước xốt nấm với rượu vang đỏ hay rượu mạnh (brandy) là công thức dễ làm, nhưng có thể làm món ăn của bạn trở nên không thua gì ở nhà hàng hạng sang.

5. Bạn có thể làm một cuộc du ngoạn ẩm thực ngay trong sân sau nhà mình. Nếu thích, bạn có thể thử nướng sườn bò và dùng kèm món này với nhiều loại nước chấm khác nhau; nước tương kiểu châu Á, nước xốt kiểu Nam Mỹ (gồm nước cốt chanh, tiêu xay, hành tím, và rau mùi), hay kiểu Ca-ri-bê,… Bạn có thể tham khảo cách làm nước chấm trên ti-vi.

Đừng quên thử những điều mới lạ và ghi chép lại những công thức nấu ăn mới của bạn. Có thể bạn sẽ muốn thử lại những công thức đó nhiều lần nữa và cải biến chúng thêm. Biết đâu sẽ có ngày công thức nấu ăn của bạn xuất hiện trên tạp chí nấu ăn thì sao?

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet