Tiệc Halloween cho trẻ vị thành niên‏

0

Halloween luôn là khoảng thời gian khó khăn cho trẻ vị thành niên. Chúng đã quá lớn cho trò chơi trick and treat, vì vậy chúng sẽ cùng nhau đi loanh hoanh trên đường phố nếu chúng chẳng có gì thú vị để chơi. Nếu bạn muốn giữ bọn nhóc nổi loạn của mình tại nhà trong mùa lễ này, hãy nghĩ đến việc tổ chức tiệc Halloween cho chúng. Nhưng để tổ chức một buổi tiệc chưa bao giờ là dễ dàng. Trẻ vị thành niên thường khó chịu và rất ngang bướng. Hãy xem qua những mẹo dưới đây để có thể cảm hứng cho buổi tiệc.


Danh sách khách mời
Hãy xác định nơi tổ chức buổi tiệc và quyết định xem địa điểm đó có thể chứa được bao nhiêu khách mời. Bạn cũng nên tìm hiểu tính cách của nhóm bạn mà các con của bạn dự định mời. Nếu bọn trẻ khá nghịch ngơm và khó kiểm soát, hãy giảm số lượng khách mời xuống. Hãy báo cho con của mình lượng khách mà bạn dự tính và cho chúng biết bạn không có nhiều ngân sách cho buổi tiệc. Đồng thời cũng lên trước một kế hoạch dự phòng khi có thêm những khách không mời.

Thời gian biểu cho buổi tiệc
Hãy cho bọn trẻ biết khi nào buổi tiệc kết thúc. Hãy nghiêm túc và chính xác về giờ giới nghiêm mà bạn đưa ra. Bạn cũng nên chuẩn bị trước những cách mời bọn trẻ ra về một cách tế nhị mà không làm mất mặt đứa nhóc đang ở tuổi nhạy cảm của bạn.

Chủ đề
Chúng ta luôn biết rằng mỗi buổi tiệc nên cần một chủ đề nhất định. Nhưng bọn trẻ thường không nghĩ vậy. Trước khi lên kế hoạch chủ đề nào, hãy thảo luận cùng con của mình. Bọn chúng có thể sẽ không nghĩ rằng chủ để mà bạn đưa ra sẽ thú vị như bạn nghĩ. Mỗi yếu tố liên quan đến chủ đề cần được chia sẻ và có sự đồng ý của con, ngay cả vật trang trí cho buổi tiệc. Đồng thời bạn cũng nên bàn trước các kế hoạch hoạt động vui chơi mà bạn dự tính. Có thể bạn sẽ không thích hướng mà buổi tiệc sẽ diễn ra nhưng quan trọng là bọn trẻ sẽ cảm thấy hài lòng khi tham dự.

Không gian riêng tư
Bọn trẻ vị thành niên sẽ không thích vui chơi dưới sự quan sát của cha mẹ chúng. Hãy cho các con và bạn bè của chúng một không gian riêng tư. Bạn vẫn sẽ chú ý theo dõi buổi tiệc, nhưng ở một căn phòng khác, để chắc rằng không có việc gì vượt quá giới hạn cho phép.

Thức ăn
Bọn trẻ đang ở tuổi lớn sẽ cực kỳ thích các món ăn. Hãy chuẩn bị những món ăn nhanh như pizza hay khoai tây chiên, những món mà không có đứa trẻ nào từ chối nổi. Quan sát bàn ăn để kịp thời cung cấp đầy đủ món ăn. Bạn cũng nên chú ý hỏi xem khẩu vị của nhóm bạn hoặc tìm hiểu xem có ai bị dị ứng với một thực phẩm nào không.

Một điều quan trọng là bạn nên thông báo cho con của mình biết rằng buổi tiệc sẽ không chấp nhận bất cứ thức uống có cồn nào hoặc thuốc lá. Cho chúng biết rằng bạn sẽ kết thúc buổi tiệc nếu bạn phát hiện ra những thứ đó xuất hiện trong nhà.

Khánh An – Vietbeauty Magazine