Thức uống mùa hè‏

0

Mùa hè đang đến và những buổi chiều tối vui chơi thả ga cũng đến gần. Trong khi bạn ngồi ở mép hồ bơi và nhâm nhi thức uống yêu thích của bạn, chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ tự hỏi có bao nhiêu calorie trong ly pha chế này. Nhưng khi những thức uống này chiếm 1 phần tư lượng calorie mà cơ thể bạn hấp thụ, thì rất đáng quan tâm đến những ảnh hưởng đáng kể của món thức uống đó lên cơ thể bạn. Vì vậy, từ margarita cho đến mojito, đây là một tóm tắt các đồ uống bạn nên dùng và đồ uống bạn cần tránh khi nói đến thức uống có cồn trong mùa hè này.

 


Bia

Nên: các loại bia nhẹ. Một chai bia nhẹ có thể hạn chế cho bạn gần 100 calorie. Hơn nữa, bia nhẹ chỉ chứa một lượng ít alcohol, vì vậy bạn vẫn có thể tỉnh táo để tận hưởng tăng hai hay tăng ba cùng mọi người.

Không nên: bia nồng độ cao. Bia càng tối màu thì bạn càng dễ say hơn những loại bình thường. Một ly bia cối to như một bình hoa với một lớp bọt dày có thể chứa khoảng 200 calorie một ly. Hơn nữa, ở những nơi phục vụ loại bia đó người bán thường dùng ly loại nửa lít cho khách, khác với ly thông thường, có nghĩa là bạn sẽ uống nhiều hơn và tăng cân nhiều hơn.

Rượu vang

Nên: vang trắng và vang đỏ. Mùa vị và hương vị của những loại vang này rất phù hợp cho mùa hè, và tin tốt lành là bạn có thể dẹp bỏ khoảng 110 calorie mỗi 4-6 ounce rượu. Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rượu vang trắng và đỏ có tác dụng giảm cân, và để đốt cháy calorie nhanh hơn bạn có thể sử dụng món pha trộn: trộn 2 ounces rượu trắng hoặc đỏ với 4 ounces nước khoáng seltzer để giảm 40 calorie.

Không nên: Các loại rượu vang ngọt tráng miệng. Chắc chắn, hương vị của chúng như món tráng miệng dạng lỏng, nhưng loại rượu vang ngọt như Riesling cung cấp calorie bằng một miếng canh ngọt đấy. Ngoài ra, rượu trái cây mát lạnh có thể rất ngon, nhưng chúng sẽ nạp cho bạn vô số calo (khoảng 210 cho mỗi chai). Đây chắc chắn không phải là món thức uống hiệu quả để bạn giữ vóc dáng cho mình.

Loại pha trộn
Nên: martini hay mojito. Chỉ với 149 calorie một phần, thức uống thời thượng mojito (sự pha trộn giữa rượu rum, đường, bạc hà, chanh và sođa) thật dễ chịu cho các bạn gái trong thời kỳ giảm cân. Và thức uống lão làng Martini cũng xếp thứ hai với 150 calorie. Để tăng phần ngon miệng, hãy dùng loại martini lắc chứ đừng khuấy. Một nghiên cứu từ British Medical Journal cho biết lắc đều một ly martini sẽ làm tăng gấp đôi khả năng chống oxi hóa của nó.

Không nên: margaritas và daiquiris. Thật không may là những món chủ lực cho mùa hè không phải là lựa chọn tốt nhất bộ bikini của bạn. Đồ uống pha trộn thường có xu hướng chứa cả calories và chất béo, đặc biệt là những món làm từ rượu có nguồn gốc từ kem, như Pina coladas hay daiquiris (có thể sẽ làm bạn choáng ngột với con số calorie khổng lồ 449). Margaritas đông lạnh chạy chứa từ 300 đến 500 calo. Nhưng, nếu bạn phải uống một ly, hạn chế cho cơ thể mình 150 calo bằng cách yêu cầu người pha chế cho thêm đá.

Bất cứ thức uống nào mà bạn chọn, hãy chắc chắn rằng biết cách giữ nước cho cơ thể trong khi thưởng thức, đặc biệt là vào những ngày hè oi ả. Uống một ly nước lọc hoặc một ly nước khoáng giữa hai lược rượu, và hãy biết giới hạn của bạn thân. Bạn có thể cảm thấy tuyệt vời khi nâng ly cùng bạn bè, nhưng không có gì tệ hơn là khó chịu vì rượu trong suốt ngày hôm sau.

 

Khánh An (Theo SheKnows)