Thực phẩm tốt‏

0

Mặc dù các nhà sản xuất và người bán hàng đều cam kết tuân thủ theo luật vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng một khi đi chợ nấu ăn cho ngày lễ thì đó lại là trách nhiệm của bạn. Những đối tượng dễ nhạy cảm với ngộ độc thực phẩm hơn như phụ nữ mang thai, trẻ em, người già, người có tiền sử bệnh cần được lưu ý đặc biệt, nhất là trong dịp lễ cao điểm khi lượng người đi mua sắm tăng cao.


Kiểm tra bao bì kỹ lưỡng

Khi dừng trước một gian hàng, hãy nhìn qua cách đóng gói thực phẩm của quầy thức ăn đó. Đừng bao giờ lấy một sản phẩm mà bạn nghi ngờ về chất lượng qua cách đóng gói. Nếu món hàng bạn định mua bị rách bao bì hoặc móp méo hộp đựng bên ngoài cũng đừng chọn dù cho bạn có cần món đó thế nào đi chăng nữa.

Thực phẩm đặc biệt
Lưu ý những sản phẩm đông lạnh hoặc có chứa chất lỏng, bạn cần vận chuyển một cách cẩn thận sau khi lấy ra khỏi quầy lạnh vì có một số loại thực phẩm dễ bị hư nếu không bảo quản đúng nhiệt độ và đúng cách. Nên chọn những sản phẩm này sau cùng khi bạn đã gần hoàn tất các danh mục cần mua để rút ngắn thời gian về nhà và tiếp tục giữ lạnh.

Kiểm tra hạn sử dụng
Điều thứ hai bạn nên làm khi mua thực phẩm sau khi đã kiểm tra bao bì là xem qua hạn sử dụng của sản phẩm. Đừng ỷ lại vào nhân viên bán hàng vì họ đôi khi cũng mắc sai sót và bán cho bạn sản phẩm đã quá hạn sử dụng.

Phân loại thực phẩm
Tốt nhất bạn nên lên danh sách những thứ cần mua trước và trong quá trình mua sắm, bạn nên có sự phân bổ, sắp xếp hợp lý. Những món đã nấu chín như gà, vịt quay sẵn nên để tách ra với thực phẩm tươi sống chẳng hạn.

Khánh An – VietBeauty Magazine