Thực phẩm lý tưởng dành cho dân văn phòng

0

Dân văn phòng là một trong những thành phần lao động sử dụng trí óc nhiều nhất trong xã hội, chính vì vậy, một chế độ ăn với những thực phẩm tốt cho não bộ dưới đây là điều cần thiết.

vietbeauty-thuc-pham-lu-tuong-cho-dan-van-phong-1

1. Rau chân vịt (spinach)
Rau chân vịt hay còn gọi là cải bó xôi rất tốt cho não bộ bởi loại rau này chứa rất nhiều vitamin K – loại vitamin này có tác dụng đẩy lùi quá trình suy giảm nhận thức của não bộ do tuổi tác gây ra.

vietbeauty-thuc-pham-ly-tuong-cho-dan-van-phnog-2

2. Các loại hạt (nuts)
Nếu bạn là tín đồ của ăn vặt thì các loại hạt thực sự đã mang lại lợi ích rồi. Chúng là một nguồn cung cấp protein cũng như chất béo thực vật quan trọng cho chúng ta.

Ngoài ra, các axit amin, các chất chống ôxy hóa, vitamin có trong các loại hạt này sẽ giúp não hoạt động và tỉnh táo hơn rất nhiều.

vietbeauty-thuc-hpam-ly-tuong-cho-dan-van-phong-3

3. Cá hồi (salmon)
Theo các nhà khoa học, não bộ con người chứa khoảng 60% chất béo và DHA. Do đó, bổ sung những loại chất béo và DHA này sẽ rất tốt cho não bộ.

Cá hồi là lựa chọn hàng đầu trong các loại thực phẩm này. Bổ sung cá hồi vào khẩu phần ăn sẽ giúp dân văn phòng tư duy tốt hơn cũng như tăng cường trí nhớ.

vietbeauty-thuc-pham-ly-tuong-cho-dan-van-phong4

4. Chocolate
Việc ăn sôcôla đen sẽ giúp cho dân văn phòng cung cấp caffein giúp tăng khả năng tập trung và cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn.

Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn nên ăn món ngọt vì nó giúp kích thích máu lên não, giúp hoạt động của cơ quan này được cải thiện rất nhiều.

vietbeauty-thuc-hpam-ly-tuong-cho-dan-van-phong-6

5. Chuối
Loại quả này rất giàu glucose – đây là nguồn năng lượng chủ yếu cho cơ thể. Chỉ một quả chuối cũng đủ để bạn đáp ứng nhu cầu của loại đường này cho cơ thể trong ngày. Đặc biệt hơn, ăn chuối trước khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon và làm việc tốt hơn vào ngày hôm sau.

vietbeauty-thuc-hpam-ly-tuong-cho-dan-van-phong-7

6. Quả bơ (Avocado)
Trái bơ cung cấp rất nhiều chất béo có lợi cho não bộ cũng giống như cá hồi. Ngoài ra, những dưỡng chất trong bơ còn giúp hỗ trợ lưu thông máu, kích thích tế bào não và cải thiện khả năng tập trung của dân văn phòng.

vietbeauty-thuc-pham-ly-tuong-cho-dan-van-phong-8

7. Nước
Luôn luôn nhớ rằng, làm văn phòng không thể thiếu nước. Đây chính là “dầu bôi trơn” cho cỗ máy cơ thể làm việc. Đặc biệt, dân văn phòng uống thiếu nước sẽ rất dễ mệt mỏi và bị đau đầu. Do đó, hãy luôn để nước bên cạnh để uống đủ nước nhé.

Khánh An – VietBeauty Magazine