Thực phẩm giảm stress

0

Bông cải xanh chứa nhiều axit folic, có tác dụng giúp giảm stress.

Kem chanh và bánh quế có chứa đường, khi ăn có thể giúp cơ thể giảm tiết các loại hormone gây trầm cảm. Tuy nhiên, bạn cần chú ý chỉ nên nhấm nháp một lượng nhỏ, đủ để giúp tâm trí bình thản, không nên ăn quá nhiều các loại thực phẩm này vì có thể dẫn đến béo phì.


Ảnh: Internet

Bánh nướng xốp kèm mật ong hoặc kẹp xúc xích là những thực phẩm giàu carbohydrate, có tác dụng thúc đẩy cơ thể tăng tiết serotonin, giúp tâm trí thanh thản và thư giãn cơ thể.

Cá hồi là nguồn giàu axit béo omega-3, có tác dụng giúp làm dịu thần kinh, nhờ thế thức ăn này vô cùng hiệu quả trong việc giảm stress.

Sôcôla đắng có chứa hơn 300 thành phần khác nhau, như anandamide, theobromine… được chứng minh giúp cơ thể tăng tiết ra endorphin – một hóa chất giúp tâm trạng vui vẻ và thư giãn trí óc. Để tăng hiệu quả, bạn nên chọn loại sôcôla đắng, có chứa 70% cacao.

Sữa là nguồn phong phú chất trytophan, khi được cung cấp vào cơ thể, sữa sẽ chuyển hóa thành các thành phần giúp gia tăng cảm giác vui vẻ và phấn chấn cũng như làm thư giãn cơ thể. Bên cạnh đó, sữa còn chứa canxi, magiê và kali, có tác dụng giúp giảm huyết áp.

Cacao nóng giúp gia tăng nhiệt độ cơ thể, làm thanh thản tâm hồn và thư giãn trí óc.

Trà đen. Một cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Trường ĐH London (Anh) phát hiện rằng, việc uống trà đen bốn lần/ngày, trong vòng sáu tuần sẽ mang lại lợi ích trong việc giúp cơ thể giảm tiết mức hormone gây căng thẳng.

Trà xanh chứa theanine, giúp thư giãn cơ thể và giảm áp lực lên não.

Uống nước mát và đi bộ sẽ giúp quá trình lưu thông máu trong cơ thể được thuận lợi, cung cấp nguồn dinh dưỡng và oxy tới các cơ quan trong cơ thể một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp bạn cảm thấy thư giãn và giảm stress.