Thực phẩm dưỡng tóc

0

Những loại thực phẩm sau đây sẽ đem lại cho bạn mái tóc khỏe đẹp để bạn thêm phần lộng lẫy trong ngày cưới của mình.


Ngũ cốc nguyên vỏ
Những loại ngũ cốc nguyên vỏ – như gạo lứt hay yến mạch – thường có nhiều vitamin B, giúp làm giảm chứng rụng tóc và tóc thô ráp. Các ngũ cốc nguyên vỏ tốt cho sức khỏe như yến mạch thô cũng là nguồn dồi dào silica và kẽm, có khả năng hạn chế tóc gãy rụng.

Các loại quả hạch
Các loại quả hạch có chứa nhiều protein và kẽm, giúp tóc khỏe và óng mượt. Một số loại quả hạch bạn có thể dùng bao gồm quả óc chó (giàu a-xít béo Omega-3 và biotin), và hạt Brazil (có chứa nhiều selenium). Selenium không chỉ có tác dụng cải thiện tình trạng da đầu mà còn có tác dụng ngăn tóc rụng. Ngoài ra, do các loại quả hạch thường chứa ít calories nên bạn sẽ không sợ mình bị lên cân.

Các loại hạt
Cũng như quả hạch, các loại hạt cũng có tác dụng giúp tóc khỏe. Hạt hướng dương giàu biotin, hạt bí đỏ dồi dào kẽm và hạt lanh là nguồn cung cấp dầu Omega-3, tất cả đều giúp nuôi dưỡng tóc và da đầu. Hạt Quinoa – thường được dùng như một dạng ngũ cốc – cũng là một thực phẩm tốt cho tóc do có chứa hàm lượng protein cao.

Các loại cá có dầu
Nếu bạn muốn mình có mái tóc đẹp như Kate Middleton, hãy thử sử dụng các loại cá có dầu, như cá hồi, cá mòi,… Các loại cá có dầu là nguồn cung cấp a-xít béo Omega-3 dồi dào, giúp giữ cho da đầu luôn ở trong tình trạng tốt. Không những thế, những loại cá này còn chứa nhiều protein, là chất cần thiết để giúp tóc mọc khỏe mạnh. Để tăng khả năng hấp thu sắt cho cơ thể, bạn hãy thử ăn những loài cá này kèm nước cốt chanh.

Hàu và hải sản có vỏ
Hàu là loại thực phẩm rất giàu kẽm, ngoài ra nó còn chứa nhiều selenium, sắt và protein. Các loại hải sản có vỏ cũng có chứa nhiều các khoáng chất này, cùng với vitamin B12, một dưỡng chất hiếm có rất có lợi cho tóc.

Da-ua
Da-ua có chứa nhiều can-xi và protein, rất có lợi cho tóc. Với da-ua, bạn không chỉ có thể ăn mà còn có thể dùng làm mặt nạ dưỡng tóc. Những người bị gàu hay bị ngứa da đầu có thể thử bôi da-ua trực tiếp lên da đầu và mát-xa da đầu. Để nguyên trong 10 phút rồi gội sạch sẽ giúp da đầu bớt ngứa.

Quả bơ
Trong quả bơ có chứa các chất béo không bão hòa đơn, các a-xít béo và vitamin E, tất cả đều giúp duy trì một mái tóc khỏe mượt. Loại quả này còn giàu protein và vitamin B. Ngoài việc sử dụng quả bơ như một món ăn, bạn cũng có thể dùng nó bôi trực tiếp lên tóc để dưỡng tóc.

Trứng
Đối với những người có mái tóc không được óng mượt, thì trứng là giải pháp hoàn hảo. Trong trứng có chứa nhiều protein, biotin và vitamin B12, giúp cải thiện tình trạng tóc và bệnh thiếu máu.

Bạn có thể làm mặt nạ dưỡng tóc từ trứng bằng cách bôi trứng đánh lên tóc, để nguyên trong 10 phút rồi sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Khánh Ngọc – Vietbeauty Magazine