Thực phẩm có lợi trong ngày đèn đỏ

0

Lượng máu thất thường trong kỳ kinh nguyệt có thể khiến chị em phải đau đầu lo lắng. 90% phụ nữ phải đối mặt với vấn đề kinh nguyệt ít hoặc không có kinh nguyệt. Người ta tin rằng sự thay đổi về lối sống, căng thẳng và một chế độ ăn uống thiếu hợp lý khiến phụ nữ gặp phải các vấn đề về kinh nguyệt. Điều phụ nữ cần làm là hãy ăn các thực phẩm giàu chất sắt hơn mỗi ngày. Mặt khác, bạn cũng cần bổ sung các thực phẩm này để đảm bảo sức khỏe và giúp tuần hoàn máu tốt hơn.

up-vietbeauty-thuc-pham-tot-trong-ngay-do

Dưới đây là một số loại thực phẩm mà bạn sẽ cần phải ăn ít nhất một tuần trước ngày kinh nguyệt để có thể tăng lưu lượng máu trong các kỳ kinh nguyệt.

Nước ép rau bina (spinach juice)
Nước ép rau bina cũng là loại đồ uống tốt cho sức khỏe. Loại rau xanh này có vitamin K giúp ích cho máu đông. Vì vậy, nó sẽ điều tiết và cân bằng lượng máu trong ngày “đèn đỏ”.

Sô cô la (Chocolate)
Sô cô la khá hữu ích cho phụ nữ theo nhiều cách khác nhau. Đây là liều thuốc tốt nhất có thể chữa các vấn đề kinh nguyệt. Nếu bạn là một nạn nhân của vấn đề chậm kinh, loại thực phẩm này sẽ giúp chu kỳ của bạn đến đúng lịch hơn.

Hạt mè (Sesame)
Trộn hạt mè và đường trong một bát nhỏ để ăn trước hoặc trong ngày kinh nguyệt sẽ giúp điều chỉnh và tăng lưu lượng máu. Bạn cũng có thể nuốt hạt mè cùng với nước.

Nước ép lô hội (aloe vera juice)
Nước ép lô hội được coi là thức uống an toàn và hiệu quả nhất mà bạn có thể dùng để điều chỉnh những kỳ kinh ngắn ngủi. Bạn có thể cho thêm một muỗng canh mật ong để tăng cường hương vị của loại nước ép này.

Đu đủ (Papaya)
Đu đủ là một thực phẩm hữu ích đối với những phụ nữ có kinh nguyệt quá ít. Bạn nên ăn đu đủ 2 lần trong một ngày.

Trái dứa/thơm (pineapple)
Dứa rất giàu vitamin C, giúp co bóp tử cung, do đó sẽ giúp kỳ kinh nguyệt của các chị em trở lại trạng thái bình thường cũng như cải thiện sự lưu thông máu.

Khánh An – VietBeauty Magazine