Thực phẩm chứa chất béo tác hại đến cơ thể

0

Chất béo chuyển hóa là mối lo ngại của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, được hình thành khi dầu thực vật tự nhiên bị làm rắn lại qua quá trình hydro hóa để gia tăng tuổi thọ cũng như hương vị của món ăn. Các nghiên cứu cho thấy nếu chúng ta liên tục hấp thụ chất béo chuyển hóa cho dù chỉ 1 gram thì cũng có thể tăng lượng cholesterol và làm cơ thể của bạn thêm nguy cơ mắc trụy tim hay béo phì dạng 2 ở phụ nữ.

up-thuc-pham-chua-chat-beo

Thật ra, để tránh các thực phẩm chứa chất béo độc hại này không phải khó. Với hướng dẫn dưới đây bạn có thể dễ dàng biết được món nào không tốt cho cơ thể của mình.

Bắp rang trong lò vi sóng: Bắp rang là một trong những loại ăn vặt có thể làm tăng cân dễ dàng. Nó luôn chứa chất béo chuyển hóa cho dù bao bì có ghi là không có.

Bánh snack khoai tây chiên: Đây là một trong những thực phẩm tồi tệ nhất trong danh sách vì chỉ với 1 túi khoai tây nhỏ có thể chứa hơn 3 gram chất béo chuyển hóa. Hãy chọn món hạt điều rang hay quả hạnh nhân để ăn vặt thay vì món này.

Bánh quy: Chúng trông có vẻ vô hại nhưng các loại bánh này thường chứa chất béo chuyển hóa. Hãy đọc thành phần trên dãn hiệu trước khi mua, các bạn nhé.

Một vài món ngũ cốc: Một vài món như các loại ngọt để thu hút trẻ em thường chứa chất béo chuyển hóa tác hại khôn lường đến sức khỏe của bé. Tương tự như những thanh bánh năng lượng (energy bar) cho dù nó ghi là không có chất béo trên bao bì. Tốt hơn là hãy chọn các món ăn sáng như yến mạch truyền thống.

Thực phẩm đông lạnh: Các loại như bánh táo, pizza và waffles chắc chắn chứa chất béo chuyển hóa rất nhiều. Hãy hạn chế dùng các món này nếu có thể.

Khoai tây chiên: Món này chắc chắn rất có hại cho cơ thể bạn. Bởi vì chỉ với 1 phần khoai tây chiên trung bình cũng chứa 8 gram chất béo chuyển hóa.

Bánh ngọt: Ai mà không yêu thích món này phải không nào? Nhưng đó không phải là ý hay đâu, bởi vì 3 cái bánh ngọt có thể chứa 3 gram chất béo độc hại. Các loại bánh như cupcake, bánh sừng trâu chứa nhiều chất béo. Hãy tránh các món này nếu có thể.

Rau củ quả đông lạnh: các món này dù có là rau củ đi nữa nhưng nó chứa chất bảo quản và cũng chứa chất béo chuyển hóa nữa đấy.

Khánh An – VietBeauty Magzine