Thực phẩm chay giàu đạm

0

Một trong những thử thách của những người ăn chay đó là họ phải bảo đảm cơ thể mình tiếp nhận đủ lượng đạm cần thiết, nhất là khi nguồn thực phẩm chay của họ không được đa dạng như các món mặn. Trong bài này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn một số thực phẩm chay có thể giúp bạn bổ sung đạm mỗi ngày:


Các loại đậu
Những loại thực phẩm như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ,… là loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng, dù bạn có ăn chay hay không. Ngoài đạm, các loại đậu còn chứa nhiều chất xơ, giúp hỗ trợ tiêu hóa.

Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành
Đậu nành, sữa đậu nành, đậu hũ,… là các nguồn cung cấp đạm dồi dào cho người ăn chay.

Các loại rau có lá xanh
Sẽ là thiếu sót nếu nói đến thức ăn dành cho người ăn chay mà quên đề cập đến các loại rau xanh lá, như rau chân vịt, rau diếp, cải xoăn,… – Đây là những nguồn đạm và sắt rất dồi dào.

Bánh mì lạt
Trong các loại bánh mì ít đường có chứa một lượng đạm nhất định, rất tốt cho người ăn chay.

Quả hạnh nhân
Các loại quả hạch như hạnh nhân,… cũng là nguồn cung cấp đạm cho người ăn chay. ¼ chén hạnh nhân chứa 8 gram đạm.

Bơ đậu phộng
30 gram bơ đậu phộng chứa 7.5 gram đạm. Tuy có nhiều chất béo, nhưng nếu được người ăn chay sử dụng với lượng vừa phải, bơ đậu phộng sẽ giúp cơ thể có đủ lượng đạm cần thiết.

Mơ khô
Đây là một lựa chọn khác dành cho người ăn chay. 8 ounce mơ khô cung cấp 5 gram đạm. Mơ khô là loại thực phẩm chứa ít chất béo và cholesterol nên rất có lợi cho người ăn chay.

Quả bơ
Quả bơ rất giàu đạm. Cứ 8 ounce bơ nghiền cung cấp 5 gram đạm, cũng là một món ăn lý tưởng cho người ăn chay.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet