Thực đơn ngày Cưới

0

Trong ngày cưới của mình, hẳn bạn muốn mọi chuyện diễn ra suôn sẻ và khách mời cảm thấy hài lòng với thực đơn bạn chọn. Bạn hãy thử 10 bí quyết sau đây để có được một thực đơn ngày cưới hoàn hảo cho khách của bạn.


1. Đừng để khách đói
Nếu sau hôn lễ, khách của bạn phải chờ hơn ba tiếng đồng hồ mà không có đồ ăn, họ sẽ uống nhiều và có khuynh hướng say bét nhè trong đám cưới. Hãy luôn cho khách ăn ngay khi bạn đặt chân đến sảnh tiệc.

2. Đừng cho khách ăn quá nhiều
Nếu ăn quá no, khách sẽ không thể nhảy nhót để chung vui cùng bạn. Nếu món chính của bạn quá chất lượng, hãy chọn khai vị và tráng miệng nhẹ nhàng để khách không bị quá no.

3. Đa dạng hóa món ăn
Ví dụ, nếu bạn chọn khai vị có hải sản, thì nên tránh chọn món chính lại có hải sản. Hoặc nếu món chính có bánh, thì nên tránh bánh trong tráng miệng. Nếu bạn chọn món trứng rán phồng (soufflé) để mở đầu bữa tiệc thì việc có thêm món bánh trứng trong tráng miệng đồng nghĩa với việc khách của bạn phải ăn gần nửa tá trứng, và điều đó chắc chắn sẽ khiến họ không thoải mái chút nào (nhất là khi dùng kèm sâm panh!)

4. Chuẩn bị món ăn phù hợp với chương trình tiệc
Nếu bạn và khách có ý định sẽ nhảy nhót trong những giờ đầu trước khi vào tiệc, bạn có thể chuẩn bị thêm vài món phụ thêm vào cuối giờ, hoặc thậm chí là chuẩn bị bữa sáng cho khách nếu tiệc kéo dài đủ lâu. Hoặc nếu tiệc diễn ra vào chiều tối, việc đãi khách một bữa khuya gồm ba món có thể không phải là một ý hay.

5. Chọn giải pháp an toàn
Trừ phi bạn hoàn toàn tin tưởng vào tay nghề bếp trưởng tại nơi đãi tiệc, tốt nhất hãy chọn những món an toàn. Ví dụ, món bò nướng rất ngon nhưng mà cũng rất dễ làm hỏng. Tôm hùm hay sushi cũng vậy,… Bạn nên chọn những món phổ biến, dễ ăn và dễ làm để tránh những sự cố bất ngờ.

6. Hướng tới sự nhất quán
Những món ăn cũng phần nào thể hiện sự nhất quán trong phong cách tiệc của bạn. Nếu bạn chọn đám cưới mộc mạc kiểu miền quê, thịt cừu nướng và bánh rán nhồi quả mâm xôi sẽ là lựa chọn phù hợp, trong khi sushi và mì ống không phải là ý tưởng hay cho lắm. Nếu bạn làm đám cưới phong cách thanh lịch sang trọng, ô-liu, phô mai và những chiếc bánh tart nhỏ lại là giải pháp phù hợp.

7. Đừng ngại thể hiện ý muốn riêng
Nếu bạn thích tổ chức tiệc trà chiều trước khi dùng tiệc tối, hãy làm như vậy. Nếu bạn thích nghe phát biểu cảm tưởng cùng với rượu vang đỏ và phô mai, bạn có thể chọn món khai vị như ý bạn muốn. Đó là ngày của bạn, do đó hãy chọn những món bạn thích và muốn ăn.

8. Chọn món ăn thể hiện được phong cách bản thân
Trong ngày cưới của mình, bạn đã có dịp thể hiện ý chí bản thân trong nhiều khâu – từ việc chọn kiểu áo phù dâu cho đến nơi tổ chức cưới – mọi thứ trong đám cưới tốt nhất nên khiến khách mời nhìn thấy một phần của bạn trong đó. Và thức ăn cũng vậy; dẫu biết rằng mọi người thường có khẩu vị khác nhau, nhưng bạn hãy thử chọn những món ăn bạn thích, hoặc những món ăn đến từ đất nước bạn thích, cho đám cưới của mình.

9. Chú ý đến mùa trong năm
Yếu tố mùa tác động đến hai thứ trong ngày cưới của bạn. Thứ nhất, hãy chọn những thức ăn có sẵn theo mùa. Thứ hai, thời tiết cũng có phần quyết định những món bạn đặt. Ví dụ, khi trời lạnh, rau trộn và cá không phải là lựa chọn hay, trong khi món nướng giữa trưa hè nóng nực cũng là một “tối kiến”.

10. Cân nhắc về chất lượng
Chọn món ăn cầu kỳ để gây ấn tượng cho khách mời cũng là ý tưởng hay, nhưng bạn nên suy nghĩ thực tế. Nếu tiệc cưới của bạn là tiệc thân mật, bạn có thể chọn những món đắt tiền và khó làm, như bò phi-lê hay trứng rán phồng. Nhưng nếu tiệc cưới của bạn là tiệc quy mô lớn, tốt nhất bạn nên đặt thực đơn gồm những món dễ làm vì số suất cần chuẩn bị thường lớn, như mì ống chẳng hạn.

Khánh Ngọc – Vietbeauty Magazine