Thúc đẩy bình đẳng giới trong chính mái nhà của bạn

0

up-vietbeauty-nbinh-dang-goioi-tinh

Ảnh: chriswilliamslcsw.com

Nhìn chung, thế kỷ 21 đã có nhiều tiến bộ, nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, tình trạng bất bình đẳng giới vẫn đang diễn ra. Trẻ nhỏ là những người chủ tương lai của xã hội và các em học tập rất nhanh. Là cha mẹ, bạn hãy giúp con mình hiểu rằng cả nam lẫn nữ đều có quyền được đối xử một cách bình đẳng và được tôn trọng. Người cha có thể rửa chén, lau nhà; và người mẹ có thể lái xe hơi hay nắm quyền quản lý tài chính. Những người cha và người mẹ phải cư xử bình đẳng với nhau trước mặt con cái để làm gương cho các con.

Một cách hay để bảo đảm bình đẳng giới đó là cách bạn nuôi dạy con. Ngay từ khi chúng còn rất nhỏ, các bậc cha mẹ nên đối xử với các con mình một cách bình đẳng nhất có thể.

Bạn có thể nuôi dạy con cái mà không cần phân biệt sở thích của con trai và con gái. Trẻ nhỏ, dù ở giới tính nào, cũng có thể chơi búp bê và xe hơi. Siêu anh hùng, Barbie, lâu đài công chúa, gươm kiếm và các dụng cụ thể thao,… tất cả đều nên có mặt trong bộ sưu tập đồ chơi của các bé.

Chúng ta cần hiểu rằng bình đẳng giới là một điều cần thiết để xã hội tiến bộ thật sự. Khi các con của bạn có quyền lợi không bình đẳng trong mái nhà của chúng, chúng cũng sẽ có sự quy chụp tương tự cho vai trò của giới ở xã hội bên ngoài. Nếu điều đó xảy ra, sẽ rất khó để chúng ta đấu tranh với những bất công trong xã hội.

Hãy thay đổi cách bạn nuôi dạy các con mình để góp phần biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine