Thứ tự các bước trang điểm

0

Nếu bạn là người mới làm quen với việc trang điểm, các bước cơ bản sau đây có thể giúp bạn trang điểm một cách dễ dàng hơn:

vietbeauty-cac-buoc-trang-diem

Ảnh: http://www.iplaybar.com

Kem lót (primer)
Sau khi dưỡng ẩm cho da mặt, điều lý tưởng tiếp theo bạn nên làm đó là phủ kem lót – kem lót có tác dụng hút dầu nhờn trên mặt cũng như giúp phần trang điểm của bạn được bền hơn.

Kem nền (foundation)
Bước tiếp theo là phủ kem nền. Nếu bạn trang điểm cho cả ngày dài, hãy thử chọn kem nền có độ che phủ tối đa để che đi những khiếm khuyết trên da. Dùng mút để thoa kem nền sẽ giúp bạn có được độ che phủ tối ưu đồng thời giúp da bạn có cảm giác nhẹ nhàng.

Kem che khuyết điểm (concealer)
Nếu da bạn bị mụn, nám, hoặc có quầng thâm,… bạn có thể cải thiện bằng cách dặm kem che khuyết điểm lên vùng da đó và tán màu cho đến khi phần da khiếm khuyết bị che đi.

Phấn nén (compact)
Sau khi hoàn tất phấn trang điểm nền, dùng thêm phấn nén sẽ giúp “cố định” lớp trang điểm của bạn, để gương mặt bạn không bị nhờn hoặc bóng.

Chì kẻ lông màu (brow pencil)
Bước tiếp theo đó là tô điểm cho đôi lông mày của bạn bằng chì kẻ lông mày.

Chì kẻ mắt (eyeliner)
Bạn có thể dùng chì kẻ mắt gel hoặc chì kẻ mắt nước, tùy theo sở thích và nhu cầu của bạn; và chuốt thêm mascara nếu cần.

Son (lipstick)
Ví dụ: tùy theo hoàn cảnh trong ngày, bạn có thể dùng son đỏ cho buổi tối hoặc son màu hồng đào cho ban ngày,…

Phấn hồng (blush)
Đây là bước cuối cùng để giúp gương mặt bạn rạng rỡ và hồng hào. Bạn chỉ việc chọn màu phấn hợp với nước da của mình và phủ phấn là gò má.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine