Thư giãn tinh thần‏

0

Khi sắp đến ngày lễ cưới, tinh thần của bạn đôi lúc sẽ không ổn định. Sẽ có một vài ngày đầy hứng khởi và hạnh phúc, và cũng sẽ có một số ngày làm bạn bồn chồn lo lắng. Sau đây là 10 lời gợi ý để bạn trở thành một cô dâu hạnh phúc – không bị stress.


1. Hãy đi massage
Massage là cách hoàn hảo để giảm căng thẳng. Tại sao bạn lại không thử một kỹ thuật mà bạn chưa từng có kinh nghiệm trước kia? Theo Kristen Haines, chủ sở hữu của tiệm spa Euphoria tại thành phố New York, kỹ thuật massage đang được ưu chuộng hiện nay là massage Thái, trong đó có đắp thảo dược nóng (cơ bản là một túi thảo dược lớn chứa những thảo dược giải độc như là nghệ, chiết xuất từ gạo và lá me) được ép vào cơ bắp mệt mỏi. Cộng thêm các kỹ thuật massage được thực hiện một cách truyền thống và kết quả đạt được là bạn cảm thấy như được tiếp thêm năng lượng. Nhớ đừng quên uống nhiều nước vào trong ngày bạn đi massage. Độc tố trong người sẽ được thải ra trong quá trình massage và nước sẽ giúp tống khứ những chất này ra khỏi cơ thể bạn.

2. Tham gia một lớp tập Yoga.
Hoặc tốt hơn nữa, bạn hãy ghi danh cho một khóa tập yoga một hoặc hai tháng trước khi đám cưới của bạn. Các bài tập thở, kỹ thuật thư giãn và luyện tư thế yoga sẽ giúp bạn có được một tâm hồn thoải mái, thư giãn trong ngày cưới. Nếu bạn không có thời gian để tham dự lớp yoga hoặc ngay chỗ bạn sống không có lớp dạy yoga thì bạn có thể tập tại nhà với các DVD dạy yoga (ví dụ như các đĩa mang tên sau đây: A.M. and P.M. Yoga for Beginners hoặc The All-Day Yoga Workout: A.M., Stress Relief, và P.M. Yoga for Beginners.

3. Ngâm mình thư giãn trong bồn tắm.
Một bồn tắm đẹp và nước ấm áp sẽ làm bạn được thư giãn về tinh thần cũng như cơ bắp. Để giảm stress một cách tối ưu, bạn hãy thêm vào bồn tắm của mình một chút muối “bath salt”, nó sẽ giúp dưỡng ẩm làn da của bạn và giúp bạn thoải mái tinh thần với một hương thơm nhẹ nhàng. Các mùi được ưa chuộng: Aromatherapy Hydrotherapy Skin – Conditioning Fine Sugar Soak ($20 tại Bath & Body Works). Khi bạn ngâm mình trong bồn nước ấm, bạn sử dụng đá bọt chà lên chân, đầu gối và khuỷu tay để đánh bóng.

4. Dạo chơi ngoài trời

Khi bạn muốn giải tỏa căng thẳng, thì không có gì tốt hơn là bạn hãy hít thở không khí trong lành – Theo nghĩa đen ! Thì bạn hãy bước nhanh ra ngoài hoặc chạy bộ bên ngoài – bạn có thể nghe nhạc khi đang chạy, nhưng đừng mang theo điện thoại, chỉ một mình bạn mà thôi. Bạn không cần tránh những con đường đông đúc, ngay cả khi xung quanh khu phố của bạn sẽ làm việc. Bạn không cần chú ý mọi thứ đang diễn ra xung quanh bạn (nhưng vẫn phải coi chừng giao thông!) bạn chỉ cần tập trung vào những nhịp bước tiến. Bạn sẽ cảm thấy như khá yên bình hay nôm na như là thiền trong thời gian, không gian.

5. Đọc sách.

Không còn thời gian nào tốt hơn để cho bạn đọc sách vài tháng trước khi cưới. Một quyển sách tốt có thể đưa bạn đến một thế giới khác đồng thời sẽ làm cho phần não còn lại được nghỉ ngơi thư giãn. Tại sao bạn không đọc một tiểu thuyết viết về nơi mà bạn sắp hưởng tuần trăng mật với một cảm giác tưởng tượng rất thú vị.

6. Đến với Spa
Bạn hãy tìm một spa ở khu vực bạn có cung cấp trọn gói dịch vụ (thậm chí một số nơi còn có trọn gói đặc biệt dành cho cô dâu) Bạn hãy ghi danh cho phương pháp trị liệu mà bạn yêu thích hoặc chưa bao giờ thử trước đó, hãy tận hưởng sự thư giãn và nuông chiều bản thân bạn. Nếu bạn chưa bao giờ mát xa mặt trước đó, bạn hãy làm hẹn ít nhất từ hai đến ba tháng trước ngày đám cưới của bạn (Bạn chưa bao giờ biết làn da của bạn sẽ phản ứng như thế nào, và ngày trước khi đám cưới tổ chức không phải là thời gian để bạn tìm hiểu). Bạn thường xuyên mát xa mặt thì làn da của bạn sẽ hiệu quả đến không ngờ.

7. Bổ sung nước.
Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, thì một điều tất yếu tự nhiên là bạn sẽ muốn uống café trong đó có chứa caffein. Tuy nhiên, coffee, soda, và các loại đồ uống năng lượng khác không chỉ làm cho bạn khỏe hơn mà nó cũng làm bạn mất nước, làm cho bạn cảm giác mệt hơn sau khi những chất trong các thức uống đó hết tác dụng. Thay vào đó, bạn hãy uống nước. Nếu cơ thể bạn đủ nước, bạn sẽ cảm thấy trong người khỏe hơn, ít mệt mỏi, đau nhức và làn da của bạn sẽ tươi sáng hơn. Cho thêm đá với thêm vài lát cam hay chanh vỏ vàng (lemon) hoặc chanh vỏ xanh (lime).

8. Gọi phone thăm hỏi người thân, bạn bè.
Mặc dù trước sau gì bạn cũng sẽ gặp tất cả mọi người trong lễ cưới, đừng keo kiệt với việc gọi những cuộc điện thoại đường dài. Hãy gọi bạn bè và gia đình – đó không phải là lý do mà bạn đã ký hợp đồng điện thoại dành cho ban đêm và cuối tuần miễn phí sao? Trong những tuần trước đám cưới của bạn, nói chuyện với những người bạn thân thương nhất sẽ làm cho bạn có cảm giác được kết nối và vui vẻ tỉnh táo.

9. Viết nhật ký.

Các ý tưởng và những giấc mơ bây giờ là một thứ bạn sẽ không bao giờ muốn quên. Có những cuốn nhật ký đặc biệt chỉ dẫn và gợi ý cho bạn cách làm thế nào để bạn gặp gỡ và chia sẻ các mục tiêu trong tương lai của bạn. Tuy nhiên bạn cũng có thể bắt đầu với những cuốn nhật ký không có hướng dẫn vì chúng sẽ khuyến khích bạn viết theo lối riêng của bạn – nghĩ đến đâu viết đến đó.

10. Gọi nghỉ bệnh.
Nghe có vẻ như bạn không nên làm điều này, nhưng bạn xứng đáng được như vậy. Hãy sử dụng ngày nghỉ đó cho kế hoạch ngày cưới mà bạn đã đặt ra, hoặc sử dụng ngày nghỉ đó để bạn có dịp được xả hơi, dưỡng sức trước ngày cưới.