Thực phẩm cần tránh để có vòng eo thon gọn

0

Những thực phẩm như bánh kẹo sẽ là kẻ thù của vòng eo thon của bạn, nhưng những loại rau củ như bông cải xanh cũng vậy đấy. Lý do là vì một số loại thực phẩm dễ gây phù nề cho cơ thể con người, làm cho bạn trông nặng nề hơn bình thường. Vì thế tiến sĩ dinh dưỡng học Stephanie Middleberg, R.D đã liệt kê một số loại thực phẩm sau đây mà chúng ta cần lưu ý khi ăn uống:


Các loại rau họ cải

Bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn… tất cả những loại rau thuộc họ cải đều chứa những chất làm bao tử bạn to lên và muốn chứa nhiều thức ăn hơn. Mặc dù những loại rau này rất ngon và bổ dưỡng nhưng bạn hãy nhớ ăn theo khẩu phần phù hợp thôi nhé nếu bạn đang nỗ lực mặc vừa chiếc váy dự tiệc của mình.

Thực phẩm mặn

Những thực phẩm đóng hộp hay trong túi như các loại snacks, súp đóng hộp, thịt nguội…, thường sẽ chứa rất nhiều muối, và như vậy chúng sẽ làm cho bạn có nhu cầu nạp thêm thật nhiều nước. Đó cũng là một nguyên nhân làm bạn trông nặng nề hơn số kí thực sự của mình. Vì thế hãy tránh dùng những thực phẩm này, càng ít càng tốt nhé.

Soda
Càng nhiều những bọt khí trong soda chứng tỏ lon nước đó càng nhiều gas và trông thật ngon lành. Nhưng khi bạn uống chất nước đầy gas đó cũng có nghĩa bạn đang nạp một lượng không khí trong những bọt gas đó vào bao tử. Làm cho bao tử của bạn bị đầy hơi và trông to hơn. Do đó, uống nước lọc là tốt nhất cho cơ thể và sức khỏe của bạn đấy.

Đường hóa học và thực phẩm giảm cân
Nói chung, cơ thể của bạn sẽ rất khó tiêu thụ những thực phẩm chức năng và những thực phẩm đó sẽ khiến bạn có cảm giác nặng nề vì khó tiêu. Những thực phẩm hoặc thành phần góp phần làm bạn khó tiêu đầy hơi là kẹo không đường và yogurt đông lạnh. Những thực phẩm đó có thể ngon, hoặc bác sỉ chỉ định bạn dùng để chống bệnh tiểu đường nhưng cũng nên hạn chế đến mức tối thiểu để không bị ảnh hưởng đến vòng eo của mình.

Khánh An – Vietbeauty Magazine