Thời trang công sở cùng sao‏

0

Phong cách công sở thường bị đóng khung trong 2 từ “khô cứng” hay “tẻ nhạt”. Và câu hỏi lớn nhất trong ngày của mỗi nữ nhân viên văn phòng thường là: “Hôm nay mình mặc gì đây?”. Và sự thật là bạn vừa có thể trông thật thời trang sành điệu vừa đứng đắn và lịch sự trong những bộ đồ công sở đấy! Bài viết này đưa ra cho bạn vài gợi ý về cách phối đồ để giúp bạn giải quyết vấn đề thời trang khó nhằn này nhé!


Hòa hợp với không gian
Việc đầu tiên cần ghi nhớ đó là chú ý đến văn hóa của công ty bạn. Một số công ty có thể rất nghiêm ngặt về vấn đề trang phục, hoặc thậm chí có cả đồng phục. Vì thế những bộ trang phục quá ôm hay đồ da như Nicky Hilton mặc trong một sự kiện ở New York có thể không phù hợp. Nhưng đối với những công ty có môi trường làm việc thoải mái năng động hơn, thì đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.


Kết hợp trang phục
Một trong những xu hướng phổ biến và khá an toàn cho thời trang văn phòng đó là vận dụng những họa tiết hay hoa văn với những chiếc quần hay váy. Cho dù đó là họa tiết hoa, lập thể hay chấm bi thì khi kết hợp với 1 chiếc áo đen hay trắng cũng đều rất phong cách và phù hợp. Nữ diễn viên Emmanuelle Chriqui đã chứng minh cho sự kết hợp này bằng bộ trang phục đi dự sự kiện tại Santa Monica. Thêm nữa, bạn nên chọn những chất liệu như voan hay lụa thay vì Jean khi đến công sở nhé, cùng với 1 chiếc áo khoác vest sẽ giúp bạn tăng thêm tính chuyên nghiệp cho mình.


Tạo điểm nhấn hợp lý
Khi bạn dự định là một cuộc cách mạng thời trang công sở cho mình thì tốt nhất hãy bắt đầu với những món đồ riêng lẻ hơn là thay đổi diện mạo một cách đột ngột. Đầu tiên bạn có thể thử với một chiếc áo thật sành điệu nào đó mà bạn thích nhưng kết hợp với 1 chiếc quần âu đơn giản thôi nhé. Bạn có thể tham khảo bộ trang phục của nữ diễn viên AnnaSophia Robb khi cô tham dự liên hoan phim tại New York.


Họa tiết hoang dã
Họa tiết động vật luôn làm cho bạn trông thật sành điệu và đây cũng là họa tiết khá phù hợp cho chốn công sở nếu bạn biết cách kết hợp nó. Hãy kết hợp một chiếc áo họa tiết da báo với một chiếc váy hoặc một chiếc quần tây như nữa diễn viên Rose Byrne khi cô đến liên hoan phim New York. Bạn có thể khoác thêm một chiếc áo vest blazer và đeo một chiếc ví đen. Đây là những chi tiết nhỏ nhưng sẽ giúp hoàn thiện bộ trang phục của bạn.


Những bộ đầm ôm
Những bộ đầm ôm vẫn có thể phù hợp cho chốn công sở, tuy nhiên cũng phù thuộc vào chất liệu và họa tiết của nó. Nữ diễn viên Elizabeth Banks đã cho chúng ta một ví dụ hoàn hảo khi cô tham dự một buổi quyên góp từ thiện tại Beverly Hills. Thậm chí nếu văn phòng của bạn phù hợp, bạn có thể khoác thêm những chiếc áo len mỏng nhẹ hoặc những dây thắt lưng nhỏ để tạo điểm nhấn cho bộ trang phục của mình.


Giày cao gót
Một cách đơn giản nhất để bạn có thể “nâng cấp” những bộ trang phục công sở của mình đó là một đôi giày cao gót. Như nữ diễn viên Isla Fisher trong một sự kiện ở New York, cho dù bộ trang phục của cô không được nổi bật nhưng chính đôi giày cao gót đã cứu cánh cho cô. Hầu hết phụ nữ đều đi giày đế bệt đến văn phòng nhưng thực ra chính những đôi giày cao gót mới mang đến cho bạn thời trang thực sự.

Khánh An – VietBeauty Magazine