Thói quen làm hỏng tóc xoăn

0

Bạn có mái tóc xoăn tự nhiên và nỗ lực hàng ngày để có được một mái tóc đẹp? Hẳn bạn không biết rằng một số thói quen thường ngày có thể gây hại cho mái tóc của mình. Hãy để chúng tôi giúp bạn nhận diện những thói quen đó để kịp thời cải thiện nhé!
Chải tóc không đúng cách
Chải tóc là một việc đòi hỏi sự kiên nhẫn, đặc biệt là khi tóc bạn quăn nhiều hoặc dễ rối. Để hạn chế việc làm tổn thương tóc hoặc làm tóc gãy rụng, bạn nên chải tóc một cách nhẹ nhàng, hãy cẩn thận dùng tay và lược gỡ từng chỗ rối trên tóc. Đừng chải tóc một cách thô bạo từ chân tóc xuống tới ngọn tóc.

Không hiểu rõ loại tóc của mình
Tất nhiên bạn biết tóc mình là tóc xoăn – điều đó thì quá dễ dàng. Vấn đề ở đây là bạn cũng phải hiểu những nhu cầu cụ thể mà loại tóc của bạn cần. Bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia để tìm hiểu xem tóc mình có cần thêm những dưỡng chất gì không, cũng như trang bị cho mình một số cách chăm sóc tóc để duy trì sức khỏe cho tóc.

Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp
Cùng với việc không hiểu rõ loại tóc của mình là việc sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp. Bạn không nhất thiết phải chạy theo xu hướng nhất thời và mang về nhà tất cả các sản phẩm chăm sóc tóc mà bạn thấy người ta quảng cáo trên thị trường. Biết tóc của mình hợp với cái gì và không hợp với cái gì sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng sáng suốt và giúp mái tóc bạn có được nhiều điều lợi.

Chăm sóc tóc thái quá
Bạn có phải là người sở hữu 33 sản phẩm chăm sóc tóc của các thương hiệu khác nhau nhưng có cùng một công dụng? Bạn có phải là người thường xuyên dành cả ngày trời chỉ để thực hiện đủ 18 bước của việc chăm sóc tóc? Có ý thức chăm sóc cho mái tóc của mình là điều tốt, nhưng cái gì quá mức đều không tốt.

Chăm sóc tóc quá sơ sài
Ngược với chăm sóc tóc quá mức, chăm sóc tóc quá sơ sài cũng là điều nên tránh. Bạn đi mua dầu gội đầu và chọn ngay chai dầu gội đầu tiên mà bạn nhìn thấy, bạn cẩu thả túm tóc lại thành cái đuôi ngựa mỗi khi bạn có việc phải đi ra ngoài,… Bạn cần làm nhiều hơn thế cho tóc; không nhất thiết phải là những khâu chăm sóc tóc mang đầy tính khoa học và rườm rà, nhưng sẽ là ý hay nếu bạn đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu của tóc để tóc luôn có được sức khỏe cần thiết.

Uống không đủ nước
Uổng đủ nước giúp duy trì độ ẩm cho tóc bạn từ trong ra ngoài, ngăn ngừa hiện tượng tóc khô gãy và mang lại sức sống cho tóc.

Lo lắng không đúng chuyện
Nhiều cô gái thường dành thời gian chăm chút cho mái tóc mình dài thêm, dài thêm và… dài thêm. Tuy nhiên, lời khuyên chúng tôi dành cho bạn đó là đừng nên lo lắng về độ dài của tóc; theo thời gian tóc bạn sẽ mỗi ngày một dài, và việc tóc bạn đạt độ dài mà bạn mong muốn sẽ là điều chắc chắn xảy ra. Điều bạn cần lo lắng chính là sức khỏe và tình trạng tóc của mình. Chỉ cần bạn biết cách chăm sóc cho tóc mình khỏe đẹp, sớm hay muộn bạn cũng sẽ có được mái tóc xoăn dài như ý muốn.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine