Thói quen của những người vui vẻ hạnh phúc

0

Những người hạnh phúc luôn quý trọng gia đình, biết giúp đỡ mọi người xung quanh và ấp ủ một giấc mơ.

up-vietbeauty-thoi-quen-cua-nhung-nguoi-vui-ve-hanh-phuc

1. Quý trọng gia đình
Người Indonesia là minh chứng điển hình cho châm ngôn ‘Giàu có không phải là tất cả’. Dù điều kiện sống chưa cao nhưng họ vẫn hạnh phúc và vui vẻ với gia đình. Theo những khảo sát của quốc gia này, chính gia đình là yếu tố giúp người Indonesia luôn vui vẻ và có sức chịu đựng kiên cường.

2. Cố gắng đáp ứng đủ nhu cầu tối thiểu
Nhu cầu của bản thân mỗi người không chỉ là những yếu tố ngoại cảnh như vật chất mà còn bao hàm cả giá trị về tinh thần như được ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi khi mệt mỏi…

3. Giúp đỡ người khác
Thật dễ hiểu vì sao thói quen ấy khiến bạn trở nên hạnh phúc. Bởi lẽ nó giúp ta nhận thức được rằng mình không cô đơn trên thế giới này. Niềm vui của người khác cũng làm bạn thấy khoan khoái. Đặc biệt, chăm sóc thú cưng là liệu pháp giảm căng thẳng hiệu quả.

4. Biết cách từ chối
Nếu lúc nào bạn cũng chấp thuận với tất cả mọi thứ, thì không bao giờ nhận thức được đâu là điều đúng đắn với mình. Thậm chí, dần dần hình thành thói quen nói ‘đồng ý’ một cách máy móc. Những người hạnh phúc và vui vẻ biết cách từ chối để bảo vệ lập trường của mình.

5. Họ có giấc mơ
Ước mơ là điều vô định cho tương lai, có thể làm động lực và liều thuốc tinh thần cho hiện tại. Nó khác với thói quen hy sinh mọi thứ chỉ vì viễn cảnh không có thực sắp xảy ra. Nói một cách khác, người hạnh phúc luôn có cho mình một giấc mơ để thoải mái lạc quan trong cuộc sống

6. Không chỉ sống cho tương lai
Alan Watts, nhà tâm lý học ở Anh, khẳng định, chúng ta sống cho tương lai quá nhiều, mà quên mất hiện tại. Mọi người hối hả làm việc, đấu tranh về tâm lý với mong muốn có cuộc sống trong tương lai tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, ai cũng mơ hồ, không thể chắc chắn nó sẽ ra sao. Trong khi đó, họ hoàn toàn cảm nhận hạnh phúc của hiện tại như thế nào.

7. Họ có thể chờ đợi
Người hạnh phúc luôn biết chờ đợi để hướng đến những điều viên mãn, không gây trở ngại về tâm lý. Ví như việc bạn không cần gấp gáp tìm vợ/chồng khi tuổi đời đã ngoài 30 và mọi người đều có gia đình của riêng mình. Chờ đợi không phải vì bạn muốn chống lại quy luật tự nhiên đó, mà để bản thân được trải nghiệm tình yêu, niềm hạnh phúc thực sự.

Khánh An – VietBeauty Magazine