Thói quen của những người tự tin

0

up-thoi-quen-cua-nhung-nguoi-tu-tin

Tự tin là khi một người có thể sống trọn vẹn cuộc đời của họ mà không để những do dự, nỗi sợ hãi giới hạn họ trong mọi mặt của cuộc sống. Những người tự tin họ có thể điều khiển được suy nghĩ của mình và luôn luôn lạc quan. Và điều này thì cực kì quan trọng vì suy nghĩ của một người có thể điều khiển cảm xúc, hành động và cả thói quen của họ.

Nếu bạn muốn trở nên tự tin hơn và có thể nhìn cuộc sống với con mắt màu hồng thì có lẽ bạn nên học hỏi các giá trị từ những người luôn tin vào chính mình nhé. Khi bạn bắt đầu tập những thói quen mới, bạn sẽ có cái nhìn khác về cuộc sống, về khả năng của chính bạn.

Sự tự tin và động lực là hai điều liên kết với nhau. Đó là lý do vì sao bạn nên tập tin vào chính mình để lấy đó làm động lực vươn lên cho bản thân. Bạn sẽ có khả năng đạt được nhiều mục tiêu hơn và có được điều bạn thật sự muốn. Hơn nữa, nếu tự tin bạn sẽ không cần phải lo lắng về những thử thách trong cuộc sống và cũng không cần bận tâm đến những phán xét của người khác. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những thói quen của người luôn tự tin để bạn có thể học tập và thực hành ngay bây giờ nhé!

1. Ngôn ngữ cơ thể
Rất nhiều người có thể đọc được ngôn ngữ cơ thể và có thể đoán được tính cách của một người chỉ cần thông qua biểu hiện bên ngoài của họ. Cách đứng hay vung tay khi nói chuyện sẽ nói lên được cảm xúc và mức độ tự tin của người đó. Rất dễ dàng để nhận ra một người tự tin thực sự dù cho họ có đứng lẫn giữa đám đông. Vì người tự tin luôn thể hiện được quyền lực và sức ảnh hưởng của mình đến những người xung quanh, họ thường chọn đứng ở vị trí trung tâm, luôn nhìn thẳng vào mắt của đối tượng trò chuyện…

2. Luôn tươi cười
Nếu bạn luôn tự tin bạn sẽ luôn lạc quan và chắc chắn bạn có thể chia sẻ được sự lạc quan của mình đến mọi người với một nụ cười thật tươi chào buổi sáng. Và ngay cả với người lạ thì một nụ cười thân thiện cũng có thể giúp họ vui vẻ hơn, và đặc biệt người tự tin thì chẳng ngại phải nói chuyện hay nở một nụ cười với một người lạ đâu! Hãy tin rằng cười thật tươi thì mọi việc sẽ dễ giải quyết hơn và may mắn cũng dễ đến với bạn hơn đấy.

3. Không hạ thấp người khác
Nhìn chung, những người tự tin sẽ không lãng phí thời giờ để bàn tán hay nói xấu người khác, bởi vì họ đã hoàn toàn thoải mái khi được là chính mình. Và những người này lại thường thích ủng hộ, động viên và thể hiện lòng tốt của mình với bạn bè hơn là đả kích hay tìm cách dìm người khác xuống. Người tự tin sẽ luôn cẩn thận trong lời ăn tiếng nói và việc làm của họ và điều này thì lại càng giúp cho họ giỏi xã giao hơn. Nếu đang tập làm người tự tin bạn cũng nên như thế, cũng nên tập trung vào cuộc sống và xây dựng các mối quan hệ cho mình, theo đuổi những gì mình thích và giải quyết vấn đề của mình hơn là tập trung vào người khác.

4. Kỹ năng giao tiếp tốt
Khá nhiều người thường ngại ngùng khi bắt đầu trò chuyện với người lạ. Nhưng người tự tin thì ngược lại hoàn toàn vì họ tin rằng trò chuyện với càng nhiều người thì càng giúp ích cho họ, họ sẽ có thêm nhiều mối quan hệ, cơ hội, kiến thức và cả kinh nghiệm nữa! Để được như vậy trước tiên bạn cần cải thiện khả năng giao tiếp của mình trước, vì kỹ năng tốt sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi và nói chuyện trôi chảy dễ gây thiện cảm với người đối diện hơn.

5. Không ngại ngùng
Bạn có thường làm những điều kì lạ không? Bạn có sợ xấu hổ vì làm những điều khác thường không? Vì những người tự tin hoàn toàn thoải mái với những điều họ làm nên khi có xảy ra tình huống trớ trêu hay khó xử họ vẫn giải quyết nhanh chóng mà không tỏ ra lúng túng gì! Cuộc sống không hứa trước điều gì, và sẽ có rất nhiều tình huống bạn không thể kiểm soát được vậy thì hãy học theo cách của những người tự tin để đối phó với tình huống ấy nhé: dùng khiếu hài hước của mình và đừng xấu hổ vì đó là tai nạn mà. Học được điều này rất quan trọng vì đây là khả năng giúp bạn luôn lạc quan dù có đang trong tình huống trớ trêu nào đó.

6. Tiếp nhận lời khen tặng
Khi được khen tặng, nhiều người lại tỏ ra bối rối và còn tìm cách từ chối điều đó nữa. Và điều này là dấu hiệu chứng tỏ sự thiếu tự tin! Vì những người tin vào bản thân và năng lực của mình sẽ đón nhận những lời khen với một nụ cười nở trên môi, không quá tự cao cũng chẳng hề tự ti. Hơn nữa đón nhận lời khen tặng cũng là một cách cảm ơn lịch sự với người khen mình.

Khánh An – VietBeauty Magazine