Thói quen 5 phút vào buổi sáng giúp bạn năng động suốt cả ngày

0

Không phải ai cũng có khả năng vừa thức dậy đã tươi tỉnh và hoàn toàn sẵn sàng cho ngày mới đâu (nếu không muốn nói là chẳng một ai!). Việc tỉnh giấc rời khỏi “chiếc ổ” thoải mái của mình thực sự là thử thách đầu tiên trong ngày đấy. Nhưng chỉ cần tập cho mình được thói quen 5 phút vào mỗi buổi sáng này thì bạn sẽ nhanh chóng lấy được tinh thần phấn chấn, động lực để làm việc và học tập suốt ngày dài!

up-thoi-quen-5-phut-vao-buoi-sang

Tắt đồng hồ báo thức (30 giây): Đặt đồng hồ báo thức xa tầm với của bạn, để buộc mình phải ra khỏi giường và tắt đi tiếng chuông ồn ào đó. Cố gắng nghĩ đến một điều gì đó vui trong ngày và mỉm cười. Nụ cười sẽ giúp giải thoát hoemones tạo hạnh phúc. Hãy nói thành tiếng với chính bản thân mình rằng “hôm nay sẽ là một ngày tuyệt vời lắm đây!”

Để ánh nắng ban mai tràn vào phòng (10 giây): Thức giấc với những tia bình minh ấm áp sẽ nâng cao tinh thần của bạn lên rất nhiều. Từ thị giác sẽ truyền đến não tín hiệu cho biết một ngày mới đã bắt đầu, giúp bạn nhanh chóng tỉnh giấc hơn.

Tập vài động tác thể dục nhẹ (1 phút): Dành ra một phút mỗi buổi sáng để tập vài động tác thể dục, sẽ giúp cơ thể “lấy đà” hoạt động mạnh mẽ hơn trong ngày.

Định hướng/Dự định trong ngày (1 phút): Hình dung về một ngày mới của chúng ta nào, cần gặp ai, làm những gì trong khoảng một phút nhé. Có kế hoạch cụ thể thì bạn sẽ thấy mọi việc đều êm xuôi cả thôi.

Học cách biết ơn (30 giây): Nói to những điều khiến bạn cảm thấy mình thật may mắn. Đó là cách khiến một ngày của bạn luôn tràn ngập trong sự quan tâm, hạnh phúc, dễ chịu…

Dọn giường (1 phút): Sắp xếp gọn gàng giường chiếu là một cách tốt để giúp bạn có động lực rời khỏi phòng. Và cũng thật tốt khi sau một ngày dài làm việc, học tập căng thẳng được trở về với một căn phòng gọn gàng, ngăn nắp.

Hát một mình (50 giây): Bật lên một bản nhạc có giai điệu réo rắc, tươi vui để đón chào ngày mới rộn ràng hơn. Bạn thậm chí còn nên hát hay nhảy theo điệu nhạc đó sẽ giúp giải phóng endorphins rất tốt, giúp nâng tinh thần khiến bạn phấn chấn và yêu đời hơn đấy.

Khánh An – VietBeauty Magazine