Thiết kế mi nối theo dáng mắt

0

Mọi khách hàng đều mong muốn có một hàng mi nối đẹp và ưa nhìn. Và các chuyên viên nối mi (eyelash extension stylist) sẽ giúp bạn sở hữu hàng mi nối mơ ước. Hình dạng mi nối được tùy chỉnh dựa trên phong cách tổng thể của bạn và hình dạng mắt (eye shape) là một trong những yếu tố quan trọng, giúp chuyên viên thiết kế nên bộ mi nối hoàn hảo.

vietbeauty-noi-mi-theo-dang-mat

Mắt tròn (Rounder/Larger eyes)
Mắt tròn có thể tạo nhiều thiết kế mi nối. Nhưng cần tránh mi nối quá dày, vì nó sẽ làm nhỏ mắt và mất vẻ đẹp tự nhiên của đôi mắt.

Mắt hình hạnh nhân (Almond shaped eyes)
Đối với dạng mắt hình quả hạnh, thợ nối nên đặt những sợi mi ngắn (shorter lashes) ở phía bên trong của mắt (inner corner). Mi nối có độ dài trung bình (medium lashes) ở giữa mắt. Mi có độ dài hơn (longer lashes) ở phía góc ngoài mắt (outer edges). Độ cong của mi nối có thể tùy chỉnh theo mi tự nhiên của khách.

Ngoài ra, tùy theo tình trạng mi thật, mắt hình hạnh nhân có thể chọn thiết kế mi nối Doll shape, với những sợi mi dài tập trung ở giữa mắt, giúp đôi mắt trông to, tròn hơn.

Mắt một mí (Monolid / Single eyelid)
Nếu nếp gấp ở mí mắt rõ là mắt hai mí. Ngược lại nếp gấp mí mắt không rõ nét và bị chìm vào trong là mắt một mí. Mặt khác, mắt một mí có phần xương lông mày rất khó xác định.

Mắt một mí nên chọn mi nối có độ dài và dày vừa phải, độ cong tự nhiên (J-Curl là một ví dụ). Cách này giúp “nâng” hàng mi nối, đôi mắt trông rõ nét và nổi bật hơn. Kỹ thuật nối mi volume (3D) sẽ khắc phục được nhiều nhược điểm của mắt một mí.

Mắt sụp mí (Hooded eyes)
Hooded eye là dáng khuôn mắt có một phần nếp gấp ở da phủ lên phần dưới mí mắt, tạo cảm giác như đôi mắt bị sưng và mí mắt bị sụp xuống.

Chọn mi nối có độ cong, để đôi mắt như được “nâng” lên. Đặc biệt ở phần chính giữa mắt nên tập trung những sợi mi nối có độ cong lớn, chẳng hạn mi nối độ cong dạng B-curl và C-curl là một gợi ý. Tuy nhiên, cần tránh kiểu mi nối quá dài và dày, sẽ làm nặng và tối mắt.

Mắt sâu (Deep set eyes)
Đôi mắt trông chìm sâu vào hốc mắt, cảm giác như xương lông mày (brow bone) trông nổi bật hơn.

Mắt sâu luôn tạo cảm giác cuốn hút người xung quanh. Vì thế, nên chọn những sợi mi nối dài (longer lashes) với chiều dài khoảng 10-12mm, tùy lông mi tự nhiên của khách. Nhưng không nên quá cong, chẳng hạn mi nối có độ cong tự nhiên J-curl là một gợi ý.

Mắt lồi (Protruding eyes)
Đôi mắt có bầu mắt nhô lên cao hơn phần hốc mắt được gọi là mắt lồi. Nên sử dụng lông mi ngắn với độ cong tự nhiên. Có thể nối thêm vài sợi mi dài ở phần đuôi mắt (the end of eyes).

Mắt hếch (Upturned eyes)
Đuôi mắt (outer corner) xếch ngược lên theo hướng chân mày, được gọi là mắt hếch (hay mắt xếch).

Thợ nên nối những sợi mi ngắn hơn ở phía trong góc đuôi mắt, ở phía giữa tập trung những sợi mi nối dài hơn. Điều này giúp đôi mắt mở rộng và giảm độc xếch.

Mắt cụp xuống (Downturned eyes)
Đuôi mắt hơi cụp xuống (dropping on the outer corners), được gọi là dáng mắt downturned eyes.

Dáng mắt này trông hơi buồn, nên chọn mi nối tự nhiên, có độ cong vừa phải. Nên áp thêm vài sợi mi dài ở cuối mắt, để giúp đuôi mắt trông “nâng”hơn.

Đôi mắt gần nhau (Close-set eyes)
Nếu khoảng cách hai mắt nhỏ hơn độ dài của của 1 con mắt, được gọi là đôi mắt gần nhau.

Chúng ta cần sử dụng mi nối tự nhiên: đặt những sợi mi ngắn ở phía trong và nối những sợi mi dài hơn hướng về đuôi mắt. Điều này nhằm hướng ánh nhìn ra phía ngoài đuôi mắt, để đôi mắt trông cân bằng hơn.

Đôi mắt xa nhau (Wide-set eyes)
Nếu khoảng cách hai mắt, xa hơn độ dài của 1 con mắt thì gọi là đôi mắt xa nhau.

Để hai mắt trông gần nhau hơn, thợ nối mi cần áp những sợi mi nối dày hơn (thicker lashes) ở gần phía mũi. Có thể sử dụng lông mi 3D cong tự nhiên (3D in a natural curl) sẽ cho ánh nhìn hoàn hảo.

Mỗi dáng mắt sẽ tạo nên những kiểu thiết kế mi nối đặc biệt và làm nên nét riêng cho đôi mắt. Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn và hàng mi nối hoàn hảo, là chìa khóa tốt nhất làm nổi bật cửa sổ tâm hồm của bạn.

Thy Nga – VietBeauty Magazine