Thiết kế không gian thư giãn vào mùa hè

0

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để bạn tận dụng không gian ngoài trời xung quanh nhà mình:

Khai thác sự đa dạng
Bàn ghế không cần phải đồng bộ. Những món bàn ghế kiểu cổ, nhiều màu sắc có thể được dùng trong hầu hết các không gian ngoài trời (cũng như hợp túi tiền). Để những món đồ kim loại có sơn được bền hơn theo thời gian, bạn có thể phủ một lớp sơn xịt chống rỉ sét không màu hoặc có màu (rust-preventive clear/colored spray paint) lên chúng.

vietbeauty khong gian ngoai troi-2“Sân sau” trong nhà bạn
Bạn không có hàng hiên (porch) hay hành lang (patio)? Hãy thử mắc một chiếc võng bên trong nhà và trưng bày một vài mảng xanh để tạo cho mình một nơi thư giãn!

vietbeauty khong gian ngoai troi-3Có gì dùng nấy
Dù là một nền xi-măng nhỏ hay một mảng xanh tươi thắm, chốn yên bình ngoài trời của bạn xứng đáng hưởng một chút râm mát. Nếu không thể trồng cây cho bóng mát, bạn có thể giăng những tấm vải lớn (shade sails) để che nắng cho mọi người.

vietbeauty khong gian ngoai troi-4Trang trí hợp thực tiễn
Những miếng vải trang trí bàn (table runner) khó bị gió thổi bay hơn nên có thể được dùng thay cho khăn trải bàn thông thường. Bạn có thể dằn lên đó những rổ/tô đựng trái cây, đĩa đựng đồ ăn hay bình nước,… Khi trời tối, hãy bỏ vào trong các chiếc đèn lồng (lantern) các bóng đèn điện để lồng đèn không bị gió thổi tắt hoặc gây hỏa hoạn.

vietbeauty khong gian ngoai troi-5Chất liệu
Trong thời tiết mùa hè, gỗ (wood), nhôm (aluminum), và mây tre đan (wicker) là những chất liệu lý tưởng cho nội thất ngoài trời và nội thất hiên nhà vì chúng chịu được độ ẩm và dễ lau chùi.

Ánh sáng
Những thiết bị chiếu sáng được dùng trong nhà có thể ẩn chứa nhiều nguy cơ nếu bạn dùng chúng ngoài trời. Để chiếu sáng bên ngoài, nên chọn những cây đèn vững chãi, chắc chắn, được thiết kế riêng cho mục đích ngoài trời.

Xích đu
Một chiếc xích đu trước hiên nhà (porch swing) là nơi thư giãn yêu thích của nhiều người. Nếu có thể, bạn hãy lắp đặt cho mình một chiếc xích đu như thế.

Chất liệu gối thảm
Bạn nên chọn thảm, gối và nệm có gắn mác kháng được tia UV, sương và ẩm mốc nếu muốn để chúng ngoài trời.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine