Thay đổi bản thân để đón năm mới‏

0

Một năm lại sắp trôi qua, trong những giờ khắc chuẩn bị mừng năm mới, cũng là lúc để bạn nhìn lại và rút ra cho mình những việc cần làm để biến đối thành một người tốt hơn. Năm nay, bạn không cần đặt ra cho mình những chỉ tiêu quá khó, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 5 việc nên làm trong năm mới, thật dễ dàng thực hiện mà lại giúp bạn sống vui, sống khỏe hơn mỗi ngày.


Kết thêm bạn mới
Bạn bè là một phần lớn trong cuộc sống của chúng ta. Nơi chúng ta có thể dựa vào, tâm sự, chia sẻ những bí mật và “tám” đủ thứ chuyện trên đời. Đề tài chúng ta thường nói đến về tình bạn là những người bạn cũ, những người tri âm của mình. Tuy nhiên, không có gì sai trái nếu bạn kết thêm vài người bạn mới trong năm nay. Có thể bạn không nhận ra, nhưng khi cảm thấy gần đây mình hay chat với một người bạn mới, và cô ta làm cho bạn cười thật nhiều, bạn cũng có thể kể với cô ta nhiều điều về bản thân, thì hãy mời người bạn mới này của mình một bữa trưa nhé.

Biến thể thao thành niềm vui
Thay vì thề thốt bắt bản thân sẽ tập thể dục hàng ngày, thì hãy tìm một mục tiêu mà bạn mong đạt tới để đặt làm phần thưởng cho cố gắng của mình. Rủ một người bạn cùng đi tập thể dục với mình hay đăng kí một lớp tập gym vui nhộn. Nếu bạn yêu thích hoạt động ngoài trời thì hãy mua một chiếc xe đạp, vừa đạp xe vòng quanh vừa hưởng thụ không khí trong lành và ngắm nhìn cảnh vật.

Ngủ nhiều hơn
Năm nay, hãy đặt ra một mục tiêu mà trọng tâm chính là bạn: ngủ đủ giấc. Khi bạn thiếu ngủ, tâm trạng của bạn thường không tốt, việc này còn ảnh hưởng đến công việc và những người xung quanh bạn. Vì thế, dù là đi ngủ sớm hơn, hay dậy trễ hơn thì hãy cho phép bản thân mình được ngủ thêm một chút mỗi tối nhé. Sau một thời gian bạn sẽ thấy khỏe mạnh hơn, và tâm trạng cũng tươi vui hơn.

Tiết kiệm
Cho dù bạn có đủ khả năng để chi trả tất cả các hóa đơn của mình, thì bạn có nhận ra rằng, thỉnh thoảng bạn cảm thấy lo nghĩ về tương lai không, hay những vấn đề đột ngột mà bạn cần chi một món tiền lớn? Do đó, để giải quyết những mối lo ngại này, bạn hãy để dành cho mình một quỹ dự phòng nhé. Hãy bỏ hết món tiền còn dư lại vào quỹ đó sau mỗi lần trả hóa đơn. Lâu dài, quỹ dự phòng này của bạn sẽ lớn hơn dự định của bạn rất nhiều đấy. Bạn sẽ dễ dàng được thu giãn và nghỉ ngơi, khi mọi vấn đề lo lắng của bạn đều có hướng giải quyết, và bạn sẽ vui vẻ yêu đời hơn!

Giúp đỡ mọi người
Cố gắng trong khả năng giúp đỡ mọi người xung quanh bạn. Nó không cần phải là những điều thật lớn lao, cũng chẳng cần tốn xu nào. Chẳng hạn như, giữ cửa cho một người nào đó, thăm họ hàng lâu ngày, mua một phần ăn hay một li café cho ai đó vào thời tiết không tốt. Giúp đỡ người khác sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn-và đó cũng là lúc mọi “chỉ tiêu” trong năm mới của bạn đã được hoàn thành rồi.

Khánh An – VietBeauty Magazine