Thân thiện vợ chồng‏

0

Bên cạnh những sinh hoạt thường nhật của đời sống vợ chồng như cùng nhau chăm sóc, dạy dỗ con cái, cùng ăn chung một mâm, sống chung trong một nhà… cả hai vợ chồng cần biết bày tỏ mối quan tâm, thân thiện và cả sự tin tưởng dành cho nhau. Từ đó, tình nghĩa vợ chồng sẽ chan hòa và hạnh phúc hơn.


Bày tỏ tình cảm giữa hai vợ chồng
Hãy chia sẻ một cách thật tự nhiên những điều bạn đang nghĩ hoặc trong giấc mơ với chồng hoặc vợ của mình. Việc chia sẻ về mặt tinh thần là giải pháp gián tiếp để người chồng hoặc vợ có thể ủng hộ và chia sẻ với bạn nhiều hơn. Những suy nghĩ nằm trong tiềm thức của bạn, những ước mơ bạn đang ấp ủ hoặc nỗi lo toan chẳng biết thổ lộ cùng ai, khi được cùng bày tỏ sẽ làm bạn nhẹ lòng hơn và nhận được sự đồng tình tuyệt vời nhất từ chính người chồng hoặc người vợ của mình.

Cảm nhận tiếng lòng của nhau
Qua những lá thư kèm theo tin nhắn chứa chan tình cảm hoặc một dòng ngắn ngủi nhưng đầy yêu thương chân thành, không cần quá trau chuốt cũng đủ để nói lên tình cảm sâu đậm của bạn dành cho anh ấy hoặc cô ấy, một cách đầy bất ngờ và thú vị. Bạn có thể kín đáo bỏ những lá thư này vào ví của anh ấy hoặc ngăn bàn trang điểm của cô ấy, để sau đó thử quan sát xem biểu cảm trên khuôn mặt của chồng hoặc vợ của mình sau khi nhận được chúng. Và không có gì tuyệt vời cho bằng khi anh ấy hoặc cô ấy sẽ đáp lại tấm chân tình của bạn bằng một cử chỉ đầy trìu mến.

Hiểu nhau nhiều hơn
Mỗi khi bạn vô tình gây ra một lỗi lầm, dù rằng rất nhỏ hoặc lỡ lời với chồng hoặc vợ của mình, hãy tìm cách đền bù lại cho anh ấy hoặc cô ấy nhiều hơn hoặc bất cứ điều gì mang lại nụ cười, sự hài lòng cho anh ấy hoặc cô ấy. Sự tử tế của bạn sẽ được đền bù một cách xứng đáng bằng sự đối xử tương tự. Cuộc sống vợ chồng cũng vì thế mà trở nên lãng mạn, tình tứ hơn và đặc biệt là tạo được sự hòa hợp giữa hai vợ chồng nhiều hơn.

Khoảng trời riêng cho cả hai
Đó là những giờ phút rành rỗi hiếm hoi ngay tại nhà, sau khi đã chu toàn mọi thứ cho con cái, công việc gia đình vốn không tên. Hãy cùng nhau thư giãn bên bộ phim cả hai cùng yêu thích, tận hưởng một ly cocktail hoặc một món ăn ngon nào đó mà không bị ai quấy rầy. Những khoảnh khắc đáng yêu này không chỉ tạo sự liên kết giữa hai vợ chồng mà còn làm cho cả hai cảm thấy gần gũi và thân thiện khi cùng được ở bên nhau.

Duy trì những buổi sum họp gia đình
Những buổi ăn tối cả nhà bên nhau, bỏ sau lưng bao công việc của suốt một ngày, sẽ là những khoảnh khắc đáng nhớ nhất giúp những thành viên trong gia đình được sống trong bầu không khí ấm cúng giữa vợ chồng, cha mẹ và con cái với nhau. Hãy chế biến những món ăn cả nhà đều thích để tạo niềm vui cho cả nhà. Một khi bạn có thể duy trì thói quen tốt này, nó sẽ thắt chặt tình cảm giữa hai vợ chồng, nhất là với các con mình.

Củng cố mối quan hệ với họ hàng của hai bên
Những cái bắt tay thân thiện, một nụ cười cởi mở hay một câu hỏi thăm sức khỏe là sự bày tỏ hữu hiệu để thể hiện tình cảm với những người họ hàng thân thiết của mình. Nghiên cứu cho biết, những cử chỉ thân thiện giúp gia tăng lượng endorphin trong cơ thể mang lại cảm giác hạnh phúc cho người bày tỏ chúng. Vì thế, nếu như bạn chưa thể tạo được thói quen này cho mình, hãy làm quen và thực hành chúng ngay từ bây giờ.