Tham quan “nước Ý” ngay trong lòng nước Mỹ

0

Bạn đã từng mơ một lần được đặt chân đến Italy? Ai lại không chứ vì cảnh vật nên thơ, vì những món kem mát lạnh, mùi cafe thơm nhất ngây… Nhưng thật ra bạn không cần phải tiết kiệm thật lâu và bay thật xa để chiêm ngưỡng nước Ý đâu! Có một vài nơi được mệnh danh là “Italy thu nhỏ” ngay tại nước Mỹ đấy.

image001

1. SAN DIEGO, CALIFORNIA
Có một cộng đồng người Ý không nhỏ hiện đang sinh sống tại San Diego. Họ thường xuyên tổ chức những lễ hội truyền thống của Ý, chợ nông sản hàng tuần, và còn rất nhiều nhà hàng ăn uống những món đặc sản, những nơi tham quan hấp dẫn…Đặc biệt là công viên Amici được thiết kế theo đúng chất nên thơ nhẹ nhàng của Ý.

image002

2. PHILADELPHIA, PENNSYLVANIA
Người Ý đã trở thành một phần của Philadelphia từ thời thuộc địa. Do đó, cộng đồng người Ý ở đây được cho là lớn nhất và định cư lâu nhất ở Mỹ (và cả thế giới). Một số địa điểm nổi tiếng ở khu người Ý Philly như chợ trời miền Nam ở đường số 9, hàng loạt những dãy cửa hàng mua sắm trang phục, thực phẩm của người Ý. Vào tháng 5 ở đây sẽ có tổ chức lễ hội với các trò chơi dân gian của Ý, thực phẩm, biểu diễn âm nhạc ngoài trời…

image003

3. CHICAGO, ILLINOIS
Khu người Ý ở Chicago được bao bọc bởi 4 con đường: Eisenhower, Kennedy Expressways, Roosevelt Road và Polk Street. Nổi tiếng nhất ở khu người Ý Chicago có thể kể đến Nhà Thờ Đức Bà được xây theo kiến trúc của người Ý, cùng một loạt những thánh đường lớn nhỏ cũng mang đậm phong các đất nước này. Ngoài ra, đến nơi đây bạn còn được thưởng thức những món ăn đặc sản và vui chơi giải trí phù hợp cho mọi lứa tuổi.

image004

4. PROVIDENCE, RHODE ISLAND
Trên ngọn đồi Federal người Ý chủ yếu sinh sống ở khu De Pasquale Plaza. Khu vực này như một bức tranh lãng mạn và sinh động với những thác nước, những nhà hàng và quán cafe được trang trí thật xinh đẹp, với các buổi trình diễn nhạc Ý ngoài trời mỗi cuối tuần. Nếu bạn đến đây vào đúng dịp tháng 6 bạn sẽ có cơ hội thắng được một bữa ăn tối dành cho hai người thật thịnh soạn nếu tham gia bình chọn “King of the Hill” trong dịp lễ hội của người Ý.

image005

5. ST. LOUIS, MISSOURI
Tọa lạc trên ngọn đồi cao nhất của bang Missouri, khu người Ý nơi đây được bao bọc bởi các đại lộ: Manchester, Columbia, Southwest Avenues và South Kingshighway. Nơi này nổi tiếng với các món ăn ngon đậm chất nước Ý, và đặc biệt nhất là bạn sẽ có cơ hội được hoài cổ với phong cảnh, với những dãy nhà được xây theo lối kiến trúc xưa của nước Ý.

Khánh An – VietBeauty Magazine