Tẩy lông vùng bikini và những điều nên biết

0

Mùa hè hay còn được biết đến là mùa của bikini, và những vấn đề nhạy cảm như wax lông vùng kín cũng được quan tâm hơn bao giờ hết! Ngày nay phương pháp wax vùng bikini được ưa chuộng nhất chính là wax kiểu Brazil, còn có thể hiểu nôm na là wax sạch hoàn toàn lông vùng “tam giác mật”!

up-tay-long-vung-bikini

Photo: flirkr cc photo

Tuy đây là kiểu wax được ưa chuộng, rất phổ biến và hợp cho bất cứ bộ bikini nào nhưng bạn cần cân nhắc trước khi quyết định thử phương pháp mới này nhé. Vì trường hợp bị viêm nhiễm do dụng cụ wax không hợp vệ sinh khá cao, ngoài ra các bệnh lây nhiễm cũng có khả năng xuất hiên, còn có trường hợp bị viêm kích ứng da vì mặc quần áo chật sau thời gian đầu tẩy lông, hoặc nhiệt độ wax cao khiến da bị phỏng rát, thậm chí chảy máu. Đây là một vài điều bạn cần lưu ý trước khi quyết định sử dụng phương thức wax kiểu Brazil này nhé:

– Không sử dụng wax kiểu Brazil trước khi sắp tới ngày “đèn đỏ”. Vì khả năng chịu đau của bạn sẽ đặc biệt thấp khi sắp tới ngày này.

– Dùng quần chip bằng vải mềm, tốt nhất là vải cotton. Mặc quần áo rộng rãi và thoáng mát.

– Cân nhắc kĩ lưỡng trước khi chọn tiệm wax phù hợp, cần đạt những tiêu chí như: hợp vệ sinh, thợ lành nghề, người thợ làm cho mình không bị bệnh viêm nhiễm gì ở tay…

– Kiểm tra độ nóng của sáp trước khi đồng ý để người thợ thực hiện trên người mình. Đảm bảo được rằng bạn có thể chịu được độ nóng đó bằng cách thoa một ít lên vùng bên trong cổ tay, hay vùng da hông.

– Kiểm tra miếng dán tẩy lông là miếng dán mới và các dụng cụ y tế như bông băng có sẵn trong phòng.

– Một khi đã thực hiện xong quy trình wax, dùng khăn giấy hoặc khăn vải sạch lau khô lại vùng mới wax một lần nữa, rồi mặc đồ trong bằng vải mềm như cotton, quần áo rộng bên ngoài.

– Tắm ngay sau đó và tiếp tục mặc quần, váy rộng trong ít nhất là 24h sau đó.

Khánh An – VietBeauty Magazine