Tập thể dục tại nhà‏

0
155

Thể dục nhịp điệu giúp bạn đốt năng lượng, hô hấp tốt hơn và giúp ô-xi hóa lượng mỡ dự trữ trong cơ thể. Khi nói đến thể dục nhịp điệu, chúng ta thường nghĩ ngay đến những câu lạc bộ hay phòng tập thể dục đắt tiền, nhưng thực ra có những môn thể dục nhịp điệu bạn có thể tập ngay tại nhà. Những môn này không cần bạn phải đầu tư quá nhiều dụng cụ hay đòi hỏi quá nhiều chỉ dẫn. Sau đây là những môn thể dục nhịp điệu giúp bạn giữ dáng, duy trì sức khỏe mà lại không ngốn của bạn quá nhiều tiền.


Chạy tại chỗ : Bạn chỉ việc đứng tại chỗ và mô phỏng động tác chạy bộ. Môn này giúp giảm cân nhanh chóng.

Nhảy dây quay : Đây là cách hữu hiệu giúp bạn làm săn chắc cơ thể. Bạn có thể nhảy dây trên sân thượng hay ở những không gian trống trong nhà. Nhảy dây 100 cái mỗi ngày giúp lượng mỡ dưới da của bạn tiêu đi, làm săn chắc đùi và chân đồng thời cải thiện cơ bụng.

Đấu quyền anh một mình : Bạn không cần phải là chuyên gia về đấm đá mới tập được môn này. Những gì bạn cần làm là liên tục đấm và đá vào không khí. Bạn có thể tập với bao cát hoặc chỉ đơn giản là với một đối thủ tưởng tượng nào đó. Môn này giúp làm săn chắc tay chân và hỗ trợ hô hấp.

Nhảy cao đá dạng chân
: Môn này đòi hỏi bạn phải vừa nhảy cao và dang rộng hai chân trên không. Trong lúc đó, hai cách tay của bạn phải huơ thành vòng tròn. Khi còn nhỏ, chúng ta thường chơi môn này, nếu bạn còn nhớ. Môn thể thao đơn giản này giúp bạn đốt cháy 100 calories chỉ trong 10 phút.

Nhảy theo nhạc : Khiêu vũ, ở mọi thể loại, cũng được xem là môn thể thao tốt cho tim mạch. Bạn nên thử nhảy trên nền nhạc nhanh để thu được kết quả tốt hơn.

Tất cả những môn thể thao vừa nêu trên đều là những môn có thể tập tại nhà và giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả. Những gì còn lại bạn cần làm chỉ là kiên trì luyện tập.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine