Tạo kiểu cho tóc dài qua các độ tuổi 20, 30, 40

0

Từng có thời mà cácchuyên gia nói rằng sau tuổi 30, phụ nữ nên cắt tóc ngắn lại. Tin tốt lành là: quan niệm đó giờ đây đã lỗi thời. Một vài gợi ý sau đây sẽ giúp chị em phụ nữ mãi đẹp với mái tóc dài dù họ 20, 30 hay 40 tuổi:

2up-toc-dai-tung-doi-tuoi

Ảnh: Cheryl Holt

Ở lứa tuổi 20…

Hãy thử nghiệm
Bạn có thể chơi đùa với nhiều phong cách và kiểu tóc khác nhau. Đây là độ tuổi tóc bạn đẹp và khỏe nhất: bạn có thể thử nghiệm các kiểu dáng từ truyền thống cho đến các xu hướng mới nhất.

Hoặc chọn sự đơn giản
Nếu bạn không phải người chạy theo trào lưu cũng không sao. Một mái tóc dài đơn giản cũng đủ khiến mọi người ghen tỵ. Bạn chỉ cần xịt một chút nước lên tóc trước khi đi ra đường vào buổi sáng để “thuần hóa” những sợi tóc tơ không ở đúng trật tự. Những năm đôi mươi là thời điểm lý tưởng nhất để bạn phô bày vẻ đẹp tự nhiên của mái tóc mình.

Ở lứa tuổi 30…

Cân nhắc chọn phong cách thanh lịch hơn
Thường khi ở tuổi này, bạn đã có cho mình một công việc, có thể bạn sẽ muốn chọn phong cách chuyên nghiệp hơn cho bề ngoài của mình, trong đó có mái tóc.

Rẽ ngôi tóc
Một đường rẽ ngôi tóc giản đơn cũng có thể giúp mái tóc dài của bạn thêm ưa nhìn và thanh lịch. Tuy nhiên, rẽ ngôi quá lệch có thể khiến bạn trông hơi trẻ con. Đường rẽ ngôi giúp tóc bạn trông có vẻ dày hơn, cũng như tạo sự cân bằng cho các đặc điểm trên gương mặt.

Ở lứa tuổi 40…

Tạo tầng và mái ngang cho tóc
Ở độ tuổi này chúng ta thường bị rụng tóc hoặc tóc mọc thưa đi, vì thế kiểu tóc tầng sẽ giúp tóc bạn trông dày hơn, hoặc bạn có thể thử để mái ngang – chúng giúp tạo độ dày cho phần tóc phía trước. Một số phụ nữ ở tuổi này cũng chọn cách nối tóc.

Tập trung vào việc dưỡng
Tóc dài ở độ tuổi này cần được chăm sóc bằng dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm sâu (deep moisturizing shampoo/conditioners). Bạn có thể sử dụng: Joico Moisture Recovery Shampoo và Conditioner, $14-$16 mỗi chai, joico.com. Bạn cũng nên tránh xa những kiểu tóc làm bạn trông thêm cứng nhắc và tránh đánh rối (backcomb) tóc.

Nếu thích, bạn có thể để tóc dài ở bất cứ độ tuổi nào, nhưng một vài hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn duy trì vẻ đẹp cho mái tóc của mình qua từng độ tuổi.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine