Tạo hiệu ứng cho đôi mắt với kỹ thuật nối mi dưới bottom eyelash extensions

0

Khác với kỹ thuật nối mi trên khá phổ biến, nối mi dưới (bottom/lower eyelash extensions) ít được nhiều người lựa chọn. Hàng mi dưới thường không nổi bật như mi trên, nhưng nối mi dưới cũng tạo hiệu ứng riêng, mang lại độ sâu cho đôi mắt trông to, tròn hơn.

vietbeauty-noi-mi-duoi-2-lo-go

Hiệu ứng của nối mi dưới
Hàng mi bao gồm cả mi trên và mi dưới, là một bức rèm che chắn và làm đẹp cho đôi mắt. Trong khi mi trên có lông mi dài cong, thì lông mi dưới thường ít và ngắn hơn.

Make up cho đôi mắt mà cụ thể là hàng mi, là một việc không thể thiếu khi trang điểm. Thế nhưng, chị em thường hay bỏ qua việc làm đẹp cho hàng mi dưới. Điều này vô tình làm giảm hiệu ứng cho đôi mắt.

Nối mi cũng vậy, nối mi trên giúp hàng mi cong, dài, nổi bật thì việc tô điểm bằng mi nối cho hàng mi dưới, giúp đôi mắt sáng và to tròn hơn. Điều mà bạn khó đạt được, nếu chỉ nối mi trên.

Đặc điểm của nối mi dưới
Mục đích của nối mi trên là nhằm đạt độ dài, dày để tăng sự nổi bật cho hàng mi, thì nối mi dưới, giúp tạo độ mở và làm sáng đôi mắt. Vì thế, số lượng mi giả sử dụng khi nối mi dưới cũng hạn chế và ít hơn mi trên rất nhiều, có thể từ 50-90 sợi mỗi mắt.

Thời gian tiến hành một bộ nối mi dưới cũng khá ngắn, chỉ từ 40-50 phút, bằng một nửa thời gian nối mi trên. Nhưng hiệu quả đạt được thì rất tốt.

Kỹ thuật nối mi dưới
Đặc điểm lông mi dưới thường khá mảnh và thưa, nên không thể sử dụng các cụm mi chùm (flares eyelash extension) để nối, vì có thể làm nặng mắt. Việc sử dụng các kỹ thuật nối mi truyền thống như nối mi từng sợi (individual eyelash extension) sẽ giúp đảm bảo sức khỏe mi dưới tốt hơn.

Thợ có thể sử dụng dạng nối Full set (nối mi nối đầy đủ) nhưng tránh nối mi quá dày, làm nặng mi dưới. Tuy nhiên, sử dụng cách nối Partial set sẽ an toàn hơn cho mi dưới, bằng việc nối điểm xuyến một vài chỗ thưa, mỏng trên hàng mi dưới.

Ngoài ra, chất liệu mi nối khi nối mi dưới là rất quan trọng. Tránh chọn mi nối dạng tổng hợp (synthetic), mà nên chọn chất liệu siêu nhẹ như mi lụa (silk), mi giả chồn (faux-mink) sẽ giúp mi nối trông tự nhiên và nhẹ nhàng. Độ dài mi nối sử dụng có độ dài 4mm-7mm và độ dày 0.15-0.20mm.

An toàn cho mắt
Hàng mi dưới thường mỏng manh hơn mi trên, nên thợ phải hết sức cẩn thận khi tiến hành nối mi để không làm hại đến mắt của khách.

Khi nối mi trên, khách có thể nhắm mắt và ngủ đến hết thời gian hoàn thành quy trình nối mi. Nhưng nối mi dưới có nhiều bất tiện hơn, mắt khách thường phải mở hờ khi nối, điều này làm khách rất khó chịu, mỏi mắt vì không thể chớp mắt.

Miếng tape (Eye Gel Patches) nên được dán cho cả mi trên và mi dưới. Thợ cần dán tape cẩn thận, đảm bảo an toàn cho mắt và giúp khách cảm thấy thoải mái khi nối. Có một số điều cần lưu ý như:

– Nên nối mi trên xong, mới tiến hành nối mi dưới

– Dùng miếng tape dán úp ngược hàng mi trên (upside down), lên phía trên trán. Điều này nhằm để tránh mi trên và mi dưới dính nhau khi nối và giúp lộ rõ mi dưới để nối dễ dàng hơn.

– Dùng tape dán dưới mi dưới.

– Mắt khách khép hờ trong khi thợ tiến hành nối mi dưới.

– Khi nối mi dưới xong, dùng ngón tay giữ nhẹ hàng mi trên và từ từ tháo tape ra khỏi hàng mi trên. Cuối cùng là tháo tape mi dưới.

Sự kết hợp hài hòa của bộ mi nối trên và dưới, sẽ giúp đôi mắt bạn tỏa sáng một cách tuyệt đối mà không cần trang điểm thêm. Và một điều không kém phần quan trọng là bạn cần lựa chọn những nơi nối mi uy tín, đảm bảo chất lượng mi nối và keo nối với quy trình nối mi đạt chuẩn. Tất cả đã sẵn sàng để bạn có một hàng mi đẹp.

Thy Nga – VietBeauty Magazine