Tạo động lực làm việc cho nhân viên salon

0

“LÀM SAO ĐỂ TẠO ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC CHO NHÂN VIÊN CỦA TÔI?” – ĐÓ LÀ TRĂN TRỞ CỦA NHIỀU CHỦ DOANH NGHIỆP. NẾU BẠN ĐANG ĐIỀU HÀNH MỘT CƠ SỞ LÀM ĐẸP VÀ CŨNG ĐANG TÌM CÂU TRẢ LỜI CHO VẤN ĐỀ NÀY, SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ GỢI Ý CHO BẠN:

Tầm nhìn: Hãy cho đội ngũ của bạn biết về tầm nhìn bạn có đối với doanh nghiệp, sứ mệnh bạn đề ra cho doanh nghiệp mình. Khi đã hiểu được ý nghĩa của vị trí của mình đối với doanh nghiệp, nhân viên của bạn sẽ có động lực và nhiệt huyết hơn trong công việc. Nếu có thể, thì ngay từ vòng phỏng vấn, bạn hãy tìm kiếm những ứng viên muốn làm việc cho bạn vì họ thích tầm nhìn bạn đề ra cho doanh nghiệp

Cùng có lợi: Ai cũng có mong muốn riêng. Nếu bạn có thể giúp nhân viên mình thực hiện ước nguyện của cá nhân họ, việc đó sẽ tạo động lớn để họ cống hiến cho doanh nghiệp bạn. Đừng chỉ chăm chăm nhắm tới lợi ích của riêng bạn; hãy cho nhân viên thấy giữa bạn và họ là một sự hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Noi gương: Là chủ một spa/salon, bạn hãy làm gương cho nhân viên của mình noi theo bằng cách tiên phong có những hành vi và thái độ mà bạn muốn thấy nơi nhân viên.

Lắng nghe: Hãy quan tâm đến đời sống, tâm tư tình cảm của nhân viên. Tìm hiểu những đam mê của họ và khuyến khích họ theo đuổi chúng, dù đó là đam mê trong hay ngoài công việc.

Giao tiếp: Hãy thường xuyên cho các nhân viên biết về tình hình spa/salon để họ không phải lo lắng. Bạn có thể cập nhật thông tin cho họ hàng tháng – về những số liệu kinh doanh mới nhất của doanh nghiệp, các chương trình bán hàng hay những dự án sắp tới,… Bạn cũng nên thu thập ý kiến của họ – rất có thể sẽ có những ý kiến hữu ích cho công ty bạn.

Tuyên dương: Khi nhân viên của bạn làm tốt công việc của họ, hãy khen ngợi riêng, và nếu được thì tuyên dương họ trên mạng xã hội để cải thiện độ nhận biết thương hiệu nơi khách hàng.

Đào tạo: Bạn nên dành cho nhân viên mình các chương trình đào tạo định kỳ (theo tháng, theo quý hoặc theo năm,… ). Nội dung đào tạo nên có ích cho nhân viên để tạo thêm giá trị cho họ, đồng thời họ có thể áp dụng nội dung đào tạo đó cho công việc họ làm tại doanh nghiệp của bạn.

Giảm giá: Người làm thuê thường thích các khoản giảm giá, bạn có thể dành cho họ các chương trình giảm giá mà không tốn kém gì nhiều. Thậm chí họ còn có thể trở thành brand ambassador (đại sứ thương hiệu) cho bạn. Nhân viên của bạn sẽ quảng cáo những sản phẩm, dịch vụ của bạn đến các khách hàng, giúp tăng doanh thu.

Đồ ăn nhẹ: Không ai thích làm việc khi đói, vì vậy bạn hãy tạo một không gian nơi có những món snack và đồ giải khát tốt cho sức khỏe nhằm giúp nhân viên mình “nạp năng lượng” trong ngày.

Internet: Hãy cung cấp cho đội ngũ nhân viên đường truyền Internet chất lượng tốt. Tín hiệu Wi-Fi mạnh có thể giúp họ làm những việc như nghe nhạc hoặc xem phim trong lúc giải lao. Internet yếu còn có thể làm chậm quy trình thanh toán, quy trình cập nhật thông tin liên quan đến công việc, hoặc gây trở ngại cho việc quản lý và tiếp thị. Cho nhân viên thấy bạn quan tâm đến họ sẽ giúp họ quan tâm đến doanh nghiệp của bạn nhiều hơn!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine