Tận huởng những ngày cuối cùng của mùa hè‏

0

Khi mùa hè gần kết thúc, bạn thường hay bắt gặp mình nhấm nháp lại những kỷ niệm, nhìn nhận chúng với những nuối tiếc rằng phải chi mình đã làm cái này, đã làm cái kia. Nhưng bạn đừng quên rằng mùa hè chưa kết thúc. Bạn vẫn còn cơ hội khỏa lấp mùa hè với những trải nghiệm đáng nhớ hơn.

Ảnh: Creatas

Đối với hầu hết mọi người, dành thời gian ở bên những người họ yêu thương là một phần quan trọng trong bất cứ kế hoạch hè nào của họ. Nếu bạn cũng có suy nghĩ như vậy, hãy thử cân nhắc làm những việc sau đây:

Lập một danh sách cuối hè. Trước khi mùa hè chốt lại, hãy nghĩ đến những việc bạn muốn làm. Bạn có thể mượn ý tưởng từ các tạp chí hay Internet.

Hãy nghĩ đến những loại hoạt động ngoài trời mà bạn thích. Ghé thăm lại những nơi bạn yêu thích, và thám hiểm những nơi mới. Hãy sáng tạo và mang một chút phá cách vào những hoạt động bạn hay làm trong nhà. Ví dụ, thay vì yên vị trên chiếc ghế bạn yêu thích để thưởng thức một quyển sách hay, bạn hãy làm một cuộc tản bộ trong một khu bảo tồn thiên nhiên và nghiền ngẫm cuốn sách tại một góc yên tĩnh, đẹp đẽ nào đó thuộc khu bảo tồn.

Chú trọng thực tại. Dù bạn đang đi du thuyền ở Caribbean hay tổ chức tiệc nướng ở sân sau nhà cùng bạn bè, thì việc bạn cần làm là thực sự chú tâm đến những trải nghiệm của mình. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian để chụp ảnh, lên kế hoạch cho những chuyện tiếp theo, hoặc để đầu óc tận đâu đâu, bạn sẽ chỉ có thể tận hưởng được một phần thực tại. Dù là bạn đang chiêm ngưỡng quang cảnh Grand Canyon hùng vĩ hay là chơi đùa cùng các con, những trải nghiệm của bạn sẽ không thể đọng lại được gì nhiều nếu bạn không dành toàn tâm toàn ý cho chúng.

Làm những người thân thương của bạn hạnh phúc. Khi những người bạn yêu quý được hạnh phúc, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội được hạnh phúc bên họ hơn. Và điều đó sẽ giúp gia cố thêm sự kết nối giữa bạn và họ. Do đó, hãy rủ họ làm những việc mà họ thích. Điều đó không có nghĩa là bạn phải hy sinh những sở thích của mình để làm hài lòng người khác. Nhưng nếu bạn dung hòa lượng thời gian bạn theo đuổi những sở thích cá nhân với lượng thời gian bạn tham gia những hoạt động mà người thân bạn thích, tức là bạn đang vun đắp cho sự quan tâm trong các mối quan hệ của bạn. Về bản chất, nếu bạn lo lắng cho hạnh phúc của những người thân của bạn, khi đó bạn cũng sẽ hạnh phúc hơn.

Trên đây chỉ là một vài gợi ý về cách tận dụng thời gian còn lại của mùa hè. Nếu cảm thấy hợp với mình, bạn có thể thử. Nếu không, hãy tự tìm cho mình những ý tưởng khác.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine