Tận hưởng ngày nghỉ cuối cùng‏

0

Những ngày cuối cùng của mùa hè luôn làm người ta có cảm giác thật khó chịu. Nhưng ai cũng phải đối mặt nó, những cái ngày giữa kết thúc của các chuyến cắm trại hè và chuẩn bị cho một năm học mới. Bên cạnh đó, bạn vẫn còn một khoảng thời gian khá dài chưa được lên lịch để vui chơi với con mình mà! Các bậc cha mẹ sẽ đau đầu khi nghĩ về vấn đề đó, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để khiến những ngày hè cuối cùng trôi qua mau này trở nên đáng nhớ.


Làm một cuốn sổ kỉ niệm
Khuyến khích con bạn làm một cuốn sổ dán hoặc một cuốn sách ảnh về mùa hè của chúng. Yêu cầu mọi người chia sẻ những kỉ niệm thú vị trong ba tháng vừa qua, thu gom những tấm hình từ những chuyến đi chơi gia đình, những miếng hình dán từ chuyến đi thăm sở thú và như vậy, bạn sẽ có được một cuốn sổ kỉ niệm thú vị.

Thử làm điều gì đó ngu ngốc
Bạn có thể dựng lên một buổi cắm trại ngay tại sân sau hay thậm chí là mang cả một buổi picnic vào nhà mình, một ngày ngược với ăn tối cho bữa sáng và ăn sáng cho bữa tối cũng thú vị nhỉ. Tóm lại, hãy thử những điều ngộ nghĩnh, vì đó là những điều mà bọn trẻ yêu thích và sẽ luôn nhớ mãi.

Chuẩn bị trước cho ngày đến trường
Bọn trẻ sẽ phải cần một tuần để bắt lại nhịp độ học, vì vậy mà tuần đầu tiên sẽ không có quá nhiều khó khăn. Đi ngủ sớm và thức dậy đúng giờ, chuẩn bị quần áo vào buổi tối và thu dọn góc học tập là những gì mà chúng cần làm. Bạn cũng có thể dùng tuần đầu tiên này để thử nghiệm một số ý tưởng mới cho buổi ăn trưa mà con của bạn thích và chúng cũng có thể giúp bạn chuẩn bị.

Lên kế hoạch cho điều thú vị cuối cùng
Một khi cổng trường đã mở ra thì những điều bạn ước mình đã làm sẽ làm bạn day dứt. Vì vậy, sử dụng một hay hai tuần cuối này để thật sự thực hiện điều mà bạn hay con của bạn luôn muốn làm. Đó có thể là nướng một chiếc bánh sô cô la của Đức mà con bạn luôn mong muốn được làm, thực hiện những công trình nhỏ bằng thủ công hay lên kế hoạch cho một chuyến thăm hồ thủy sinh.

Tham gia hội chợ
Ở nhiều đất nước và nhiều bang, đây là khoảng thời gian dành cho các phiên hội chợ hàng năm. Nếu ở nơi bạn sống có diễn ra sự kiện này thì hãy bỏ ra một ngày để vui chơi và cũng đừng cảm thấy tội lỗi khi để cho bọn nhóc ăn những món chiên, nướng xiên trên một cây que.

Chắc chắn rằng những ngày cuối cùng không được lên lịch sẽ làm bậc phụ huynh và bọn trẻ chán nản nhưng những ngày này là khoảng thời gian hoàn hảo để chậm lai một chút trước khi sự bận rộn ở trường học bắt đầu. Vì vậy nếu không có gì bận rộn, hãy lên kế hoạch cho buổi tiệc nướng cuối và ăn một vài cây kem cuối của mùa hè.

Khánh An – Vietbeauty Magazine