Tận hưởng cuộc sống mùa hè tại nhà‏

0

Nếu được ở nhà một mình vào một ngày hè, có vô số việc bạn có thể làm để tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc đó. Sau đây là một vài gợi ý nho nhỏ dành cho bạn:


– Dành một ngày sống tách biệt với thế giới bên ngoài. Tắt điện thoại di động, cất máy vi tính xách tay vào chỗ khác, bỏ ra một ngày không kiểm tra email. Đây sẽ là ngày bạn tránh xa “đám đông cuồng loạn”.

– Đi dạo. Vào mùa hè tiết trời thường rất đẹp. Bạn có thể ngắm hoa lá cỏ cây hai bên đường.

– Nằm sưởi nắng trong chốc lát. Nhớ thoa kem chống nắng và đeo kính râm, đồng thời đừng dang nắng quá lâu. Từ 12 giờ trưa đến 3 giờ chiều là lúc ánh nắng có hại nhất.

– Hãy đến nơi thoáng đãng nào đó và đọc sách. Bạn có thể đọc sách dưới bóng cây. Đừng quên mang theo nước uống và đồ ăn vặt. Sẵn tiện biến cuộc dạo chơi của bạn thành một cuộc dã ngoại buổi chiều cũng được!

– Thực hiện một dự án nho nhỏ, như dọn dẹp phòng ốc, nhổ cỏ dại trong vườn, vẽ tranh, chụp vài bức ảnh, lau chùi tủ lạnh hay nướng bánh chẳng hạn.

– Ăn! Bạn có thể tự nấu cho mình một bữa ăn nhẹ với thịt gà, cơm và rau củ. Bây giờ đang là hè mà! Nếu bạn không thích nấu ăn, bạn có thể đặt món ở nhà hàng.

– Ăn mặc thoải mái; bạn có thể mặc quần shorts và áo thun cũ.

– Nếu thời tiết ngày hôm đó không đẹp cho lắm, bạn có thể dành thời gian để xem phim ở nhà.

– Nuông chiều bản thân một chút bằng cách ngâm mình trong nước ấm với hương hoa thoang thoảng.