Tắm Nắng

0


Products:

L’Oreal Sublime Advanced Sunscreen (Walmart $15), L’Oreal Sublime Bronze (Walmart $15), Hello Kitty Swimsuit (Hot Topic $50)

Lợi ích của tắm nắng
Tắm nắng giúp cho việc tổng hợp Vitamin D dễ dàng hơn. Tuy nhiên làn da không cần phải phơi nắng quá nhiều để tổng hợp loại vitamin này.

Nguy hiểm của tắm nắng
Làn da của chúng ta bị lão hóa do một số yếu tố chính như chế độ ăn uống, môi trường ô nhiễm, hay tia tử ngoại. Trong số những yếu tố này, tia tử ngoại chịu trách nhiệm cho 85% việc làm da bị lão hóa. Biết được điều này, chúng ta nên bôi kem chống nắng trước khi tắm nắng. Kem chống nắng hữu hiệu có độ SPF 15 trở lên để chống lại tia UVB (làm da cháy nắng), và phải có cả độ PA để chống lại tia UVA (làm da lão hóa). Thời gian an toàn hơn để tắm nắng là trước 10 giờ sáng và sau 3 giờ chiều.

Tại sao nhiều người thích tắm nắng?
Người Việt vốn dĩ thích sở hữu một làn da trắng trẻo mịn màng. Tuy nhiên, nhiều người Việt ngày nay càng theo ảnh hưởng của lối sống Tây Phương và ưa thích làn da rám nắng. Đối với người Tây Phương, một người có làn da rám nắng là người biết hưởng thụ, không chỉ biết làm việc suốt ngày mà còn có thời gian để ra ngoài vui chơi. Người ta cũng tin rằng những người ra nắng thường có vẻ hoạt bát và yêu đời hơn.

Tắm nắng sẽ cho một làn da rám nắng trong nhiều tuần lễ. Tuy nhiên, những người không thích tắm nắng hoặc không có thời gian tắm nắng có thể dùng các phương pháp tanning tạm thời như kem thoa (tanning lotion) hoặc airbrush tanning. Tanning lotion thường rẻ hơn và có thể tìm thấy ở hầu hết các siêu thị. Airbrush tanning thường có giá cao hơn và thường được làm ở các mỹ viện.

Cách dùng tanning lotion
Tẩy da chết. Tanning sẽ đều màu hơn và ở trên da lâu hơn nếu da chết dược tẩy đi trước khi thoa kem tanning.

Thoa đều kem Sublime Bronze Tinted Self-Tanning Lotion. Xoa giống như thoa kem dưỡng da hàng ngày.
Dùng ít kem hơn cho vùng quanh ngón tay và ngón chân.
Sau khi thoa xong, rửa tay thật sạch.
Để cho da khô ráo trước khi mặc quần áo vào.
Dùng mỗi ngày cho đến khi đạt được độ rám nắng mà bạn muốn, sau đó chỉ thoa mỗi ngày 1- 2 lần.

Dùng kem chống nắng sau khi tanning lotion đã khô, và ít nhất 30 phút trước khi ra nắng.