Tại sao son môi dễ trôi

0

Trong buổi nói chuyện với một chuyên gia về sắc đẹp gần đây, chúng tôi đã đặt ra vấn đề mà mọi phụ nữ đều quan tâm: tại sao son môi của chúng ta thường hay bị trôi đi rất nhanh? Và cách nào để giữ cho lớp son của chúng ta được bền lâu hơn.

Nguyên nhân chính: Môi khô thường bị bong tróc lên, do đó lớp son cũng theo lớp da khô đó trôi đi. Hơn nữa sắc tố môi không tốt cũng ảnh hưởng đến màu son môi và làm cho đôi môi tô son không đều, hay bị loang lổ.

Chuyên gia trang điểm Marylin Lee, người được các ngôi sao Hollywood tin cậy, đã tiết lộ cho chúng ta một số bí quyết giữ cho màu son được bền lâu hơn. Chúng ta hãy cùng khám phá nào!


Dưỡng ẩm môi

Lee đưa ra một lời khuyên rằng: “Hãy luôn giữ cho đôi môi của bạn được dưỡng ẩm, tốt nhất là hãy thoa một lớp son dưỡng ẩm môi mỗi tối trước khi đi ngủ”. Vào những tháng mùa đông khô lạnh, hoặc nếu môi của bạn thường xuyên trong tình trạng bị tróc da, hãy dùng son dưỡng ẩm đặc biệt chuyên dùng hằng tối. Mội trong những nhãn hiệu khuyên dùng, rất tốt cho việc dưỡng ẩm môi đó là C.O. Bigelow My Favorite Night Balm. Nhưng nếu bạn thích những cách dưỡng ẩm môi tự nhiên thì hãy thoa một lớp mỏng dầu dừa lên môi trước khi đi ngủ nhé! Bạn sẽ bất ngờ trước công dụng của nó sau 1 tháng đấy. Hơn nữa, trước khi thoa son môi bạn hãy thoa một lớp dưỡng ẩm môi nhé. Luôn giữ một thỏi son môi dưỡng ẩm trong bóp bạn nhé! (C.O. Bigelow, $8).


Tẩy tế bào chết cho môi
Da môi khô và hay bong tróc thì thậm chí cả loại son tốt nhất và mắc nhất cũng không bền màu được. Do đó hãy luôn giữ cho đôi môi của bạn thật mềm mại nhé. Lee bày cho chúng ta một cách thật đơn giản để tẩy tế bào chết cho môi đó là: đường! “Bôi một lớp đường mỏng lên môi rồi nhẹ nhàng dùng một mảnh vải hay khăn giấy ướt chà xát để tẩy đi lớp tế bào chết trên môi bạn”. Bạn có thể dễ dàng chế tạo ra hỗn hợp đặc biệt dùng để tẩy tế bào chết bằng cách pha trộn một lượng dầu (olive hay dầu dừa) với ít đường. Hay nếu bạn thích dùng mĩ phẩm để có tác dụng mạnh hơn thì có thể thử Ole Henriksen African Red Tea Exfoliating Lip Salvation (Ole Henriksen, $15).


Lớp kem nền cho môi
Không phải lúc nào bạn cũng cần lớp phủ nền cho môi, nhưng nếu bạn cần một màu son thật đúng và đậm thì bạn nên thoa một lớp kem nên trước khi đánh son nhé, lớp kem này còn giữ cho màu son của bạn được bền lâu nhất có thể đấy. Với kinh nghiệm Lee tiết lộ rằng: “lớp kem nền sẽ giữ cho môi của bạn trông căng mọng và mềm mại hơn”. Một kinh nghiệm nữa đó là hãy đợi cho lớp kem nền khô khoảng 2, 3 phút trước khi tô son môi nhé. Nếu muốn môi nhìn căng mọng hơn thì hãy tôn thêm một lớp son bóng. Nhãn hiệu ưa thích của Lee đó là Mac Prep + Prime Lip (Amazon, $24).


Bảo vệ lớp son môi
Cách mà bạn tô son cũng quyết định rất lớn cho việc son được bền màu trong bao lâu đấy. Cách đúng để tô son môi theo Lee đó là: “ sử dụng một lớp kem nền, tiếp tục tô màu son chính, cuối cùng hãy thoa một lớp son bóng có tác dụng như bảo vệ lớp màu kia”. Một trong những màu son bóng được yêu thích nhất đó là Babydoll Girlactik Star Gloss vì màu son này hợp với nhiều người. Một mẹo nhỏ nữa là trước khi tô son và sau khi phủ kem nền, bạn nên phủ thêm một lớp phấn nền màu sáng, như vậy sẽ giúp hiện rõ màu son môi của bạn”. (Girlactik.com, $18).

Khánh An – Vietbeauty Magazine