Tại sao nên uống nước chanh mỗi sáng

0

Một tách nước chanh ấm vào buổi sáng là cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng tách nước chanh có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của bạn đấy. Hãy xem qua những công dụng tốt nhất cho sức khỏe của nước chanh nào!

up-tai-sao-nen-uong-nuoc-chanh-buoi-sang

Hỗ trợ tiêu hóa
Nước ấm có tác dụng kích thích đường tiêu hóa và nước chanh có tác dụng kích thích và làm sạch gan. Chính vì tác dụng này, nước chanh ấm thường được các chị em phụ nữ mong muốn giảm cân tin dùng.

Hỗ trợ chức năng miễn dịch
Trái cây như chanh rất giàu vitamin C và axit ascorbic. Vitamin C có thể giúp chống cảm cúm và và acid ascorbic giúp hấp thu sắt, và còn đóng một vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch.

Cân bằng độ pH trong cơ thể
Nếu cơ thể bạn đang ở trong tình trạng mất cân bằng pH mãn tính, bạn rất dễ bị bệnh. Mặc dù chanh có vị chua, nhưng chúng có tính kiềm hóa và là một cách tuyệt vời để đảm bảo cân bằng pH của bạn, đặc biệt là khi chế độ ăn uống của bạn là nặng về thịt, pho mát và rượu.

Giúp thanh lọc
Nước chanh là một chất lợi tiểu tự nhiên, có nghĩa là nó giúp chất lỏng tuôn ra khỏi cơ thể của bạn và mang theo các độc tố cùng với nó. Các axit citric cũng có thể giúp tối đa hóa các enzym kích thích gan.

Liều thuốc tăng lực
Nhiều người ngần ngại từ bỏ cà phê thay cho nước chanh, nhưng thật ra, nước chanh có công dụng cung cấp nước và mang oxy cho máu, từ đó làm chúng ta tỉnh táo nhanh hơn và cảm thấy tràn trề năng lượng trong ngày hơn.

Giữ da khỏe đẹp
Mất nước mãn tính có thể để lại một làn da xỉn màu. Để bắt đầu một ngày mới đúng đắn, hãy uống với nước chanh ấm. Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mạnh và các chất chống oxy hóa có thể chống lại các yếu tố lão hóa.

Khánh An – VietBeauty Magazine